หน้าแรก Storage WD เตรียมปลดพนักงานกว่าสามร้อยคนในสหรัฐฯ พร้อมรัดเข็มขัดแน่นเปรี๊ยะ

WD เตรียมปลดพนักงานกว่าสามร้อยคนในสหรัฐฯ พร้อมรัดเข็มขัดแน่นเปรี๊ยะ

แบ่งปัน

ยักษ์ใหญ่ด้านฮาร์ดดิสก์และผลิตภัณฑ์สตอเรจ Western Digital (WD) จะเริ่มปลดคนงาน 313 คนตั้งแต่ 7 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ตามแผนการตัดค่าใช้จ่ายให้ได้ 800 ล้านดอลลาร์ฯ ต่อปี

สำหรับพนักงานที่โดนหางเลขนั้นกระจายอยู่ 4 เมืองได้แก่ 102 คนในเมือง Irvine และ Orange County, 114 คนใน Milpitas, และ 97 คนใน San Jose ซึ่งทางการเมือง Milpitas ได้ระบุในรายงานประจำสัปดาห์ว่า พนักงานร้อยกว่าคนที่จะโดยเลย์ออฟนั้นมีตั้งแต่ระดับรองประธานบริหาร, ผู้อำนวยการ, ผู้จัดการ, วิศวกร, นักวิทยาศาสตร์, และช่างเทคนิค

ทั้งนี้ Western Digital กำลังเผชิญกับภาวะความต้องการของตลาดที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนการผลิตดิสก์ไดรฟ์ต้องลดลงตามไปด้วย อันเป็นผลจากเทรนด์ที่องค์กรทั้งหลายเริ่มหันไปใช้ดิสก์ที่มีความจุสูง หรือใช้ SSD เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าทั้งการใช้งานระดับองค์กร และในฐานะดิสก์บนแลปท็อป

ตัวเลขยอดขายของ WD ลดลงเรื่อยๆ

แม้แต่ยอดขาย SSD ของ WD เองก็ไม่ได้พุ่งขึ้นไปตามเทรนด์จนทดแทนรายได้ที่หายไป ทำให้บริษัทมีอัตราการทำกำไรลดลง จนขาดทุนกว่า 487 ล้านดอลลาร์ฯ ในไตรมาสล่าสุด จากรายรับทั้งหมด 4.2 พันล้านดอลลาร์ฯ ลดลงกว่าปีก่อนหน้าถึง 20 เปอร์เซ็นต์ พร้อมประกาศแผนที่จะปรับรูปแบบธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลง

ที่มา : Theregister