หน้าแรก Vendors Facebook “ไม่ออก” Mark Zuckerberg ยืนยันกับสื่อ หลังมรสุมถาโถมเฟสบุ๊กมากมาย

“ไม่ออก” Mark Zuckerberg ยืนยันกับสื่อ หลังมรสุมถาโถมเฟสบุ๊กมากมาย

แบ่งปัน

คล้ายกับวลีเด็ดในหนังลัดดาแลนด์ของพี่ก้อง ใครจะยอมออกจากบริษัทที่กำลังเป็นหม้อข้าวหม้อแกงหลักหม้อเดียวในชีวิตตอนนี้ แม้หม้อดังกล่าวกำลังสนิมกรัง โดนทุบแล้วทุบอีกทุบรัวๆ ก็ตาม ล่าสุดจากการให้สัมภาษณ์กับ CNN มาร์คยืนยันว่าตนเองไม่มีทางลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัท หรือหนีเฟสบุ๊กไปไหน พร้อมมองข่าวลือดังกล่าวว่าไม่เม้กเซนส์โดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้ยังกล่าวชื่นชมซีโอโอของตนเอง Sheryl Sandberg พร้อมยกย่องว่าเธอเป็นส่วนสำคัญของบริษัท เป็นคู่หูที่สำคัญของตนเองมากว่า 10 ปี โดยทั้งภูมิใจที่ได้ร่วมงานด้วย และหวังว่าจะได้ทำงานด้วยกันต่อไปอีกสิบปีสิบสิบปี

ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามาร์คเคยหัวฟัดหัวเหวี่ยงกับเหล่าผู้บริหารหลังจากโดนคดีแคมบริดจ์จนทำให้หลายคนหนีออกจากบริษัท รวมไปถึงตัว Sheryl เองที่ออกจะขวัญผวาถึงความมั่นคงของเก้าอี้ตัวเองด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ยืนยันความมั่นคงของตำแหน่งมาร์กในเฟสบุ๊กอีกอย่างก็คือ การรักษาความเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่กว่า 60 เปอร์เซ็นต์ในบริษัท เรียกว่าถึงใครจะไม่พอใจอยากเขย่ามาร์กให้หลุด ก็ไม่มีใครปลดมาร์กออกได้ เรียกได้ว่าเฟสบุ๊กเป็นของมาร์คอย่างแท้จริง พร้อมจะอยู่หรือตายไปกับมาร์กนี่แหละ

ที่มา : Fossbytes