หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency ขายแล้ว !! โดเมน Crypto.com น่าจะสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์

ขายแล้ว !! โดเมน Crypto.com น่าจะสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์

แบ่งปัน

โดเมนชื่อที่พ้องกับคำยอดฮิตที่มีมูลค่าสูงอันดับต้นๆ อย่าง Crypto.com ซึ่งเจ้าของเดิมอย่าง Matt Blaze เคยปฏิเสธเสียงแข็งไม่ยอมขายให้แก่บริษัทธุรกิจคริปโตชื่อดังทั้งหลายนั้น ปัจจุบันมีรายงานว่ากลายเป็นของบริษัท Monaco ไปเรียบร้อยแล้วด้วยราคาซื้อที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

Monaco ทำธุรกิจด้านโทเค่นเงินคริปโตสกุล MCO และระบบบัตรเดบิตวีซ่าที่ชำระในรูปของเงินคริปโต ซึ่งแน่นอนว่าหลังได้โดเมนดังกล่าวมาครอบครองแล้ว บริษัทก็รีแบรนด์ตัวเองเป็น “Crypto.com” ตามทันที

นาย Blaze ซึ่งเป็นนักวิจัยด้านการเข้ารหัสข้อมูลหรือ Cryptology และเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย ได้จดโดเมน Crypto.com นี้ตั้งแต่ปี 2536 จนกระทั่งช่วงที่ธุรกิจเงินคริปโตบูมขึ้นมาก็ทำให้มีผู้ขอซื้อโดเมนเป็นจำนวนมาก แต่นาย Blaze ก็ได้บอกปัดมาโดยตลอดว่าโดเมนนี้ไม่ได้จดไว้เพื่อขายต่อ รวมทั้งแสดงความไม่เห็นด้วยกับการเอาแค่คำว่าคริปโตไปใช้แทน Cryptocurrency แทนที่จะแทนคริปโตกราฟีสุดที่รักของเขา

สำหรับการยอมขายโดเมนครั้งนี้ นาย Blaze ไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ กับสื่อ ส่วนทางซีอีโอของ Monaco กล่าวแค่ว่า “ถ้าเป็นแค่เรื่องเงินนะ เขาก็คงขายไปหลายปีแล้ว” ทั้งๆ ที่อดีตเจ้าของโดเมนนี้เคยกล่าวเมื่อช่วงต้นปีว่า โดเมนนี้น่าจะมีมูลค่าสูงถึง 5 – 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับโดเมนชื่อที่เกี่ยวข้องกับวงการคริปโตชื่ออื่นอย่างเช่น Eth.com ที่ขายไปในราคาสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์ฯ

ที่มา : Theverge