หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency มัลแวร์ใหม่ ! ขโมยเงินบิตคอยน์ของตู้ ATM กันให้โจ่งครึ่ม

มัลแวร์ใหม่ ! ขโมยเงินบิตคอยน์ของตู้ ATM กันให้โจ่งครึ่ม

แบ่งปัน

นักวิจัยจาก Trend Micro พบรายการมัลแวร์วางจำหน่ายหลายรายการในเว็บตลาดมืด ที่ให้ผู้ซื้อนำไปใช้ขโมยเงินจากตู้เอทีเอ็มบิตคอยน์ได้ โดยสามารถถลุงเงินบิทคอยน์ (ที่มูลค่าร่วงเหลือประมาณ 6,750 ดอลลาร์สหรัฐฯ จนหลายคนถอดใจถอดปลั๊กเลิกขุดเพราะไม่คุ้มค่าไฟกันแล้ว) ได้ง่ายๆ โดยเลือกเงินสดที่ออกมาเป็นสกุลเงินยูโร, ปอนด์, หรือดอลลาร์ฯ ได้ตามต้องการ

ทางแฮ็กเกอร์ที่เอามัลแวร์ตัวนี้มาวางจำหน่ายนั้น เปิดแผงในเว็บมืดมาตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา จนล่าสุดในเวลาที่เขียนข่าวนี้ก็ยังขายในราคาแพงหูฉี่อยู่ที่ 25,000 ดอลลาร์ฯ ซึ่งผู้ซื้อมัลแวร์จะได้รับสินค้าในรูปบัตรเอทีเอ็มพร้อมใช้งาน

บัตรเอทีเอ็มเพื่อแฮ็กตู้เอทีเอ็มบิทคอยน์อีกทีนี้จะมีทั้ง EMV และ NFC ที่รองรับตู้เอทีเอ็มบิตคอยน์หลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับคู่มือการใช้งานหลายภาษา พร้อมบริการซัพพอร์ตลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเว้นวันอาทิตย์ผ่านแอพ Jabber ด้วย

ตู้เอทีเอ็มบิตคอยน์ปัจจุบันก็มีหน้าตาเหมือนตู้เอทีเอ็มทั่วไป แต่เปิดให้ผู้ใช้ติดต่อกับบริการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตเพื่อโอนเงินดิจิตอลของตัวเองไปยังวอลเล็ทที่ต้องการได้ โดยใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือและบัตรประชาชนในการพิสูจน์ตัวตน ทั้งนี้เทรนด์ไมโครพบว่าโพสต์ขายมัลแวร์ดังกล่าวมีผู้ใช้รีวิวแล้วกว่า 100 คน ที่ส่วนใหญ่เขียนว่าได้ผลจริง มัลแวร์นี้ทำฉันรวยเละแล้ว ประมาณนี้

ที่มา : Hackread