หน้าแรก Vendors Cisco บริษัทกฎหมาย RCT มั่นใจให้ทีม RICOH วางระบบเครือข่าย Cisco Meraki ใช้งาน

บริษัทกฎหมาย RCT มั่นใจให้ทีม RICOH วางระบบเครือข่าย Cisco Meraki ใช้งาน

แบ่งปัน

Ryan Carlisle Thomas (RCT) เป็นบริษัทกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐวิคตอเรียของออสเตรเลีย มีออฟฟิศกว่า 24 แห่งทั้งในเมลเบิร์นและวิกตอเรีย มีพนักงานกว่า 150 คน ให้บริการด้านกฎหมายตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย โดยเฉพาะด้านกฎหมายแรงงานและอุตสาหกรรม, บริการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากการบาดเจ็บ, รวมไปถึงกฎหมายครอบครัวและพินัยกรรมด้วย

ในช่วงที่ขยายกิจการนั้น ทาง RCT พึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานไอทีอย่างมาก โดยเฉพาะระบบจัดการเอกสาร และแอพที่ใช้งานหลัก ไปจนถึงด้านเครือข่ายและการบริหารทรัพยากรในการพิมพ์ที่จำเป็นต้องทำงานได้ดีและมีเสถียรภาพตลอดเวลา จึงพยายามให้ความสำคัญกับระบบตรวจสอบสถานะและจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่มีปัญหามากตามขนาดขององค์กร ซ้ำปัจจุบันพนักงานส่วนใหญ่นิยมทำงานนอกออฟฟิศกันด้วย

แน่นอนว่าฝ่ายไอทีที่มีแค่สองคน ย่อมไม่สามารถไล่แก้ปัญหาขององค์กรได้ทัน อีกทั้งยังต้องการติดตั้งเครือข่ายแบบเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยที่เชื่อมต่อสำนักงานทุกสาขาที่เปิดให้พนักงานไปทำงานที่ไหนก็ได้โดยไม่ติดขัดหรือมีความแตกต่างกัน เรียกว่าทาง RCT ต้องการใช้บริการการจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเอื้อการประสานการทำงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

image credit : shutter stock

ดังนั้น ระหว่างที่ RCT ถึงรอบที่ต้องเปลี่ยนชุดเครื่องพิมพ์ของ RICOH เป็นรุ่นใหม่นั้น ทางทีมไอทีก็พบว่า RICOH มีบริการจัดการด้านไอทีที่ตรงตามความต้องการขององค์กร เมื่อร่วมกับความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เครือข่ายและโซลูชั่นความปลอดภัยของซิสโก้ที่ใช้อยู่เดิมได้เป็นอย่างดี จึงตัดสินใจเซ็นสัญญากับ RICOH เป็นพาร์ทเนอร์เข้ามาดูแลด้านเครือข่ายและระบบความปลอดภัยด้วยแบบครอบคลุมทั้งองค์กร

โดยให้ RICOH จัดหาชุดสวิตช์คอร์ของซิสโก้ และระบบควบคุมไวไฟผ่านคลาวด์อย่าง Cisco Meraki รวมไปถึงระบบเราท์ติ้งกับระบบความปลอดภัย ครอบคลุมตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์หลัก 5 ตัวที่อยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของกรุงเมลเบิร์น ไปจนถึงเดสก์ท็อปที่เป็นเอนด์พอยต์กว่า 170 เครื่อง, โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายอื่นๆ, รวมไปถึงเครื่องพิมพ์ต่างๆ

ภายใน 6 สัปดาห์ RICOH สามารถติดตั้งโซลูชั่น Managed Service ดังกล่าวครอบคลุมสำนักงานทุกสาขา พร้อมดูแลด้านการจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้ โดยมีบริการซัพพอร์ตตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงสองทุ่มทุกวันทำการ ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระของทีมไอทีได้เป็นอย่างมาก

ที่มา : https://www.ricoh.com.au/en/customer-stories/2017/11/28/rct-lawyers