หน้าแรก Security Hacker รัฐไอดาโฮเปิดตัวสองโครงการสำหรับต่อกรกับฟิชชิ่งและการแฮ็กระบบ

รัฐไอดาโฮเปิดตัวสองโครงการสำหรับต่อกรกับฟิชชิ่งและการแฮ็กระบบ

แบ่งปัน

ไม่มีใครรู้ว่าในปีที่ผ่านมานั้นมีการโจมตีทางไซเบอร์ในรัฐไอดาโฮที่ประสบความสำเร็จมากเท่าไรแล้ว ไล่ตั้งแต่ทางการและผู้อำนวยการด้านไอทีของเมืองที่คอยดูแลแต่ละระบบ ไปจนถึงองค์กรภายนอกที่คอยตรวจสอบข้อมูลด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือแม้แต่หัวหน้าเจ้าหน้าที่สูงสุดด้านข้อมูลของรัฐ

“ข้อมูลนี้ระบุได้ยากมาก เนื่องจากคุณไม่สามารถควบคุมหรือมีความสามารถในการมองเห็นองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างครอบคลุม” Lance Wyatt หัวหน้าเจ้าหน้าที่สูงสุดด้านข้อมูลของรัฐโอไฮโอกล่าว แต่ล่าสุดกลับมีเหตุการณ์โจมตีที่สำคัญเกิดขึ้น

โดยเหตุดังกล่าวที่เกิดกับ Eastern Idaho Community Action Partnership เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่อีเมล์ของพนักงานที่โดนแฮ็กนั้นได้ส่งอีเมล์ออกมาจำนวนมากที่มีลิงค์ไปยังเอกสารบนคลาวด์ “OneDrive” ที่เปิดแล้วจะกลายเป็นการขโมยข้อมูลล็อกอินแทน

ซึ่งหลังจากนั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็รีบปิดการใช้งานบัญชีดังกล่าวโดยอัตโนมัติภายในไม่กี่นาที พร้อมทั้งทางผู้อำนวยการฝ่ายไอทีอย่าง Ace Ballard ก็ได้กู้คืนการตั้งค่าบัญชีดังกล่าวสำเร็จ ถือเป็นการโจมตีที่ประสบความสำเร็จครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาทำงานให้กับ EICAP

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : Idahostatejournal