หน้าแรก Networking & Wireless พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว PAN-OS 10.2 Nebula ที่ผสานเทคโนโลยี Deep Learning

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว PAN-OS 10.2 Nebula ที่ผสานเทคโนโลยี Deep Learning

แบ่งปัน

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ได้เปิดตัว PAN-OS Nebula เพื่อต่อสู้กับกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่หลบซ่อนตัวได้มากขึ้น การใช้ช่องโหว่ที่ไม่รู้จักมาก่อน (zero-day) เพื่อทำลายเครือข่ายองค์กร พร้อมกันนี้ ได้เปิดตัว PA-3400 และ PA-5400 ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ที่เป็นแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยเครือข่าย (NGFW) ที่ผสานเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งในการทำงาน ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพความปลอดภัยได้ดีขึ้นถึง 3 เท่าจากรุ่นก่อน

PAN-OS® เวอร์ชั่น 10.2 Nebula มีคุณสมบัติในการรวบรวม วิเคราะห์ และตีความ ความเป็นไปได้ของภัยคุกคามที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แบบเรียลไทม์โดยใช้การเรียนรู้เชิงลึก (deep learning) และคำนึงถึงความปลอดภัยของเครือข่ายเป็นอันดับแรก ส่งผลให้การป้องกันภัยคุกคามเร็วขึ้น 6 เท่าและตรวจพบภัยคุกคามที่หลบเลี่ยงได้มากขึ้น 48% ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่ารุ่นที่เคยเปิดตัวมาก่อน

ดร.ธัชพล โปษยานนท์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและอินโดจีนของ Palo Alto Networks กล่าวว่า “การดำเนินงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์กำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ มากขึ้นทุกวันนับตั้งแต่การแพร่ระบาดใหญ่ ทั้งนี้ ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย (ThaiCERT) เผยรายงานสถิติภัยคุกคามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด 2,069 กรณี

ในปี 2564 พบว่าปัญหาของช่องโหว่ด้านการรักษาความปลอดภัย (Vulnerability) มาเป็นอันดับ 1 ของการโจมตี คิดเป็น 32.6% ของการโจมตีทั้งหมด ปีที่ผ่านมา หลายองค์กร รวมทั้งภาครัฐ ต้องเผชิญกับเหตุการณ์การละเมิดข้อมูล การทำงานจากระยะไกลกลายเป็นความปกติใหม่ การรับมือกับภัยคุกคามเหล่านี้ต้องใช้แนวทางใหม่ โดย เราได้นำแนวทางใหม่นั้นมาใช้กับ Next-Generation Firewalls ที่ขับเคลื่อนด้วยแมชชีนเลิร์นนิ่ง โดยใช้ประโยชน์จากพลังการประมวลผลของระบบคลาวด์เพื่อเปิดใช้งานการเรียนรู้เชิงลึก เราเชื่อว่า นี่คือ วิธีการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายทั้งหมดในอนาคต”

//////////////////

สมัครสมาชิก Enterprise ITPro เพื่อรับข่าวสารด้านไอที