หน้าแรก Home Business รายได้ Oracle เพิ่มขึ้นมา 18% อานิสงค์จากดีลซื้อ Cerner

รายได้ Oracle เพิ่มขึ้นมา 18% อานิสงค์จากดีลซื้อ Cerner

แบ่งปัน

Oracle รายงานผลประกอบการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาด้วยตัวเลขที่เป็นไปตามคาด ขณะที่ผลกำไรและตัวเลขประมาณการณ์ประจำไตรมาสออกมาต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยรายได้เพิ่มขึ้นมา 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

รายได้ที่เพิ่มขึ้นมานี้เป็นผลจากการเข้าซื้อกิจการผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Cerner นั่นเอง โดยสรุปแล้ว ผลกำไรบริษัทอยู่ที่ 1.03 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหุ้น เทียบกับตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ 1.07 ดอลลาร์ฯ ขณะที่รายรับรวมอยู่ที่ 1.145 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ ตรงตามตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ อ้างอิงจากทาง Refinitiv

รายรับที่โตขึ้นมาในไตรมาสที่เพิ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ถือว่าเพิ่มขึ้นมามากเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าที่ทำได้ที่ 5% อันเนื่องมาจากตัวเลขรายได้ 1.4 พันล้านดอลลาร์ฯ ของ Cerner ที่เข้ามาในบัญชีหลังปิดดีลซื้อธุรกิจมูลค่า 2.8 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ เรียบร้อย

รายรับสุทธิลดลงมาอยู่ที่ 1.55 พันล้านดอลลาร์ฯ เทียบกับ 2.46 พันล้านดอลลาร์ฯ ในปีก่อน Oracle ก็ออกมาย้ำว่าจริงๆ น่าจะเห็นตัวเลขผลกำไรต่อหุ้นขึ้นจากนี้อีก 8 เซนต์ถ้าไม่โดนเรื่องผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ไม่เป็นผลดีกับพวกเขาเท่าไหร่

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CNBC