หน้าแรก Cloud Oracle เปิดพื้นที่ให้บริการคลาวด์ใหม่ชิคาโก้ ตอบสนองความต้องการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

Oracle เปิดพื้นที่ให้บริการคลาวด์ใหม่ชิคาโก้ ตอบสนองความต้องการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

แบ่งปัน

ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูลและผู้ให้บริการคลาวด์ Oracle ประกาศเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า เปิดคลาวด์ภูมิภาค (Cloud region) ที่ 4 ในสหรัฐฯ แล้วสำหรับพาร์ทเนอร์ภาครัฐและเอกชน รวมถึงลูกค้าทั่วไป โดยถือเป็นภูมิภาคที่ 41 ของทั้งหมดทั่วโลก และเข้าเป็นส่วนหนึ่งของคลาวด์สำหรับหน่วยงานภาครัฐที่มีอยู่เดิมด้วย

สำหรับคลาวด์ภูมิภาคใหม่นี้ตั้งในเมืองชิคาโก้ เปิดให้พาร์ทเนอร์และลูกค้าโดยเฉพาะในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตอนกลางของสหรัฐฯ มีทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับตำแหน่งที่ตั้งในการใช้บริการด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน แอพพลิเคชั่น และการเก็บข้อมูล

ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า Oracle ยังลงทุนขยายระบบของตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการบริการคลาวด์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทด้านการลงทุน KeyBanc ได้ออกรายงานแสดงความกังวลเกี่ยวกับการลงทุนของ Oracle ที่จ่ายไม่หยุดหย่อน

จนคาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายรวมขึ้นไปถึง 9.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในส่วนของ Oracle Cloud Infrastructure ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการเติบโตขององค์กร ด้วยตัวเลขการเติบโตในไตรมาสล่าสุดที่ 28 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นจากก่อนหน้าที่อยู่ที่ 22 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CRN