หน้าแรก Networking & Wireless Nvidia เผยโฉม NVIDIA Quantum-2 แพลตฟอร์มเครือข่ายระดับ 400Gbps

Nvidia เผยโฉม NVIDIA Quantum-2 แพลตฟอร์มเครือข่ายระดับ 400Gbps

แบ่งปัน

NVIDIA ได้ประกาศเปิดตัว NVIDIA Quantum-2 แพลตฟอร์มเครือข่าย InfiniBand รุ่นใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพมากถึงขีดสุด เข้าถึงได้หลากหลาย และมีการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ตอบโจทย์ผู้ให้บริการคลาวด์และศูนย์ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ในฐานะแพลตฟอร์มเครือข่ายที่ทันสมัยมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา ครอบคลุมแบบครบวงจร NVIDIA Quantum-2 เป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายแบบ InfiniBand ระดับ 400Gbps ที่ประกอบด้วยสวิตช์ NVIDIA Quantum-2, การ์ดแลน ConnectX-7, หน่วยประมวลผลข้อมูล (DPU) BlueField-3 และซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่รองรับสถาปัตยกรรมใหม่นี้

สำหรับการพัฒนามาเป็น NVIDIA Quantum-2 มาจากศูนย์ให้บริการซุปเปอร์คอมพิวเตอร์หลายแห่งที่เปิดตัวมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับผู้ใช้ที่ขยายตัวจำนวนมาก โดยเฉพาะจากภายนอกองค์กรของตัวเอง รวมทั้งการที่ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกต่างเริ่มให้บริการประมวลผลระดับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์มากขึ้นแก่ลูกค้าหลายล้านรายของตัวเองด้วย

NVIDIA Quantum-2 มาพร้อมฟีเจอร์สำคัญหลายตัวที่จำเป็นต่อความต้องการโหลดงานทั้งสองกลุ่มข้างต้น และด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อคลาวด์โดยเฉพาะ จึงให้ประสิทธิภาพสูงมาก ให้ทรูพุตมากถึง 400 กิกะบิตต่อวินาที พร้อมทั้งรองรับ Multi-Tenancy ขั้นสูงเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้จำนวนมากได้

รายละเอียดที่นี่ – https://blogs.nvidia.com/blog/2021/11/09/zero-trust-cybersecurity/