หน้าแรก Internet of Things NVIDIA ส่งการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 30 Series GPUs เร่งประสิทธิภาพแอพฯ ได้ดีมากขึ้น!

NVIDIA ส่งการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 30 Series GPUs เร่งประสิทธิภาพแอพฯ ได้ดีมากขึ้น!

แบ่งปัน

NVIDIA ส่งการ์ดจอรุ่น NVIDIA GeForce RTX 30 Series ตอบโจทย์ด้านการศึกษาควบคู่ไปกับการเล่นเกม รวมถึงการสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการโน้ตบุ๊กอันทรงพลังเพื่อเร่งความเร็วของแอปพลิเคชั่น อาทิ การศึกษาด้านวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ข้อมูล เศรษฐศาสตร์ การศึกษาเชิงสร้างสรรค์ ศิลปะดิจิทัล และอื่นๆ อย่างมากมาย

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาได้เติมเต็มความสนุกกับการเล่นเกม โดยโน้ตบุ๊กจะสามารถรองรับการเล่นเกมด้วยในระดับ AAA ด้วยกราฟิกที่รองรับ Ray-Traced ที่ให้ภาพสมจริง พร้อมประสิทธิภาพที่เร่งความเร็วด้วย AI ในโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series จะสามารถนำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยการดีไซน์แบบบางและน้ำหนักเบา ทำให้นักเรียนนักศึกษาสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

สำหรับ GeForce RTX 30 Series GPUs เข้ามาทำให้โน้ตบุ๊กเร็วที่สุดในโลก โดยนักเรียนนักศึกษาจะสามารถเพลิดเพลิกับเกมล่าสุดในรูปแบบที่โน้ตบุ๊กทั่วไปไม่สามารถแข่งขันได้ ในขณะเดียวกันยังมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมด้วยกราฟิกที่สวยและสมจริงที่สุด มาพร้อม AI ที่ช่วยลดความหน่วงของระบบต่ำสุด พร้อมบรอดแคสต์การเล่นเกมที่ไม่สะดุดและภาพไม่เกิดการกระตุกอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถสร้างสรรค์จิตนาการที่รวดเร็ว โดยสามารถเติมพลังความคิดสร้างสรรค์ทั้งในและนอกห้องเรียนด้วย แพลตฟอร์ม NVIDIA Studio ที่มีแอปพลิเคชั่นเร่งความเร็ว เทคโนโลยีไดรเวอร์ และเครื่องมือพิเศษเฉพาะ เช่น Omniverse, Canvasและ NVIDIA Broadcast โน้ตบุ๊ก NVIDIA RTX มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์เฉพาะเพื่อการออกแบบ 3D, ภาพถ่าย, การตัดต่อวิดีโอ และด้วยเทคโนโลยี AI คุณสามารถใช้เอฟเฟกต์ขั้นสูงด้วยการคลิกง่าย ๆ ดังนั้นไม่ว่าจะแก้ไขวิดีโอ สตรีมมิ่ง เล่นเกม จากรายงานด้านประสิทธิภาพ NVIDIA Studio จะช่วยสร้างสรรค์งานทุกงานที่คุณทำ

สำหรับฮาร์ดแวร์ที่ทดสอบบนโน้ตบุ๊ก NVIDIA Studio ที่มีกราฟิก GeForce RTX 3060 และ Intel Core i7 12th Gen , และ MacBook Pro 16” พร้อม M1 Pro และซอฟต์แวร์ที่ Blender 3.1 เกณฑ์มาตรฐาน Open Data พร้อมเครื่องมือแสดงผล OptiX และ Metal (ตามลำดับ) การทดสอบการ Export ไฟล์ Adobe Premiere Pro ผ่าน Adobe Media Encoder 14.3.2 โดยใช้ลำดับ 4K ต่างๆ ร่วมกับชุดค่าผสมทั่วไป เอฟเฟกต์ ประสิทธิภาพของ Adobe Photoshop 23.1.1 ใช้เอฟเฟกต์ขั้นสูงกับรูปภาพ RAW ที่ความละเอียดต่างๆ

ทั้งนี้โน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce สามารถเร่งความเร็วแอปพลิเคชั่นชั้นนำที่ใช้งานในด้านวิศวกรรม วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์ข้อมูล และเศรษฐศาสตร์ สิ่งนี้แปลเป็นการเรนเดอร์แบบเรียลไทม์เชิงโต้ตอบสำหรับการออกแบบและการจำลองส่วนประกอบที่ซับซ้อน การประมวลผลภาพและสัญญาณที่เร็วขึ้น และความสามารถในการพัฒนาแบบจำลอง AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยการเร่งความเร็วจาก GPU นักเรียนในหลักสูตร STEM สามารถทำงานได้เร็วขึ้นและใช้เวลาในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นและใช้เวลารอคอยที่น้อยลง