หน้าแรก Vendors Cisco การประชุมวิชาการแบบ New Normal ของหน่วยงานภาครัฐ

การประชุมวิชาการแบบ New Normal ของหน่วยงานภาครัฐ

แบ่งปัน

ที่ผ่านมาหน่วยงานราชการหรือภาครัฐ จะมีการจัดประชุมวิชาการ ซึ่งเป็นการประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ ที่จัดเป็นประจำ โดยมีหนึ่งในกิจกรรมสำคัญคือการนำเสนอผลงานวิชาการ เพื่อเก็บคะแนน สำหรับปรับตำแหน่งหรือวุฒิบัตรในตำแหน่งราชการ หรือสอบเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในหน่วยงาน

ในภาวะปรกติ จะจัดในรูปแบบของการเข้าร่วมประชุมจริงๆ โดยเป็นการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก มีผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 1,000 คน แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องก้าวสู่ยุค “ความปกติใหม่” (New Normal) หรือ “รูปแบบการดำเนินชีวิตใหม่ เป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนต้องปรับตัว” ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม การทำงานต้องเปลี่ยนเป็น Work from Home การศึกษาเป็นการเรียนออนไลน์ การสั่งสินค้าและอาหารแบบเดลิเวอรี่

เมื่อโลกเปลี่ยน เมื่อการประชุมวิชาการรูปแบบเดิมๆ ไม่สามารถดำเนินการได้อีกต่อไป หน่วยงานราชการหรือองค์กรภาครัฐ ก็ต้องปรับตัวเช่นกัน ด้วยการประชุมและนำเสนอผลงานผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมหรือร่วมนำเสนอผลงาน ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาร่วมประชุมถึงสถานที่จัดงานอีกต่อไป

ความท้าทายของการจัดประชุมวิชาการออนไลน์

อย่างไรก็ตาม เมื่อกล่าวถึงการประชุมวิชาการออนไลน์ หลายคนอาจมองว่า ก็คงเหมือนกับการประชุมออนไลน์ทั่วไปที่สามารถเลือกใช้โซลูชันการประชุมฟรี หรือโซลูชันประชุมออนไลน์อะไรมาใช้งานก็ได้ แต่ความจริงแล้วการประชุมวิชาการออนไลน์มาพร้อมกับความท้าทายจากรูปแบบการจัดงานหลายประเด็น เช่น

• ต้องเป็นการประชุมที่สามารถเข้าร่วมประชุมได้จากทุกที่ทุกอุปกรณ์
• เป็นการประชุมขนาดใหญ่มาก มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 1,000 คน
• ต้องสามารถรองรับวิทยากรจำนวนมาก บางการประชุมอาจมีมากกว่า 50 ท่าน
• ต้องมีระบบ Pre Event เพื่อให้วิทยากรเข้ามาซักซ้อมการใช้งานระบบ ก่อนเริ่มประชุมจริง
• ต้องแบ่งการประชุมสัมมนาออกเป็นเซสชันย่อยๆ จำนวนมาก
• ต้องมีการพักเบรกระหว่างเซสชันเป็นช่วงๆ
• ต้องมีการวัดผล และจัดทำรายงานการร่วมประชุม
• ต้องมีการทำแบบสำรวจ เพื่อสอบถามความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมประชุมได้
• สำหรับการประชุมแบบมีค่าใช้จ่าย ต้องมีระบบการรับชำระเงิน และส่วนลดสำหรับผู้ลงทะเบียน
• ที่สำคัญ ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่วางใจได้ เพื่อป้องกันเอกสารสำคัญต่างๆ รั่วไหล และมั่นใจได้ว่าเฉพาะผู้ที่มีสิทธิเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าร่วมประชุมได้

เพื่อให้การจัดงานดำเนินได้อย่างราบรื่น ระบบที่จะมารองรับความต้องการของการจัดประชุมสัมมนาออนไลน์ขนาดใหญ่ลักษณะนี้ ต้องเป็นระบบที่มีความพร้อมทั้งประสิทธิภาพ สเถียรภาพ มีความปลอดภัยสูง และมีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์รูปแบบการประชุมสัมมนาวิชาการออนไลน์ในยุค New Normal ได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ตอบสนองความต้องการของการดำเนินงานยุคดิจิทัล

ที่ผ่านมา บริษัท เน็กเซนเทล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการสื่อสาร ระบบประชุมทางไกล สัมมนาออนไลน์ โซลูชันเพื่อทำงานร่วมกัน และระบบไอที เพื่อเปลี่ยนสู่องค์กรยุคดิจิทัล ที่พร้อมขับเคลื่อนไปข้างหน้าทุกสถานการณ์ ได้รับโจทย์จากองค์กรมากมาย ซึ่งมีความต้องการระบบการประชุมทางไกลแบบทั่วไป (Conference) และระบบการประชุมทางไกลด้วยภาพความคมชัดสูง (Video Conference) โดยที่ผู้เข้าร่วมประชุมไม่จำเป็นต้องเดินทางมายังสถานที่จัดงานที่กรุงเทพและสามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนมากได้

และเมื่อหน่วยงานราชการและองค์กรภาครัฐ จำเป็นต้องก้าวเข้าสู่การทำงานยุค New Normal และจัดประชุมวิชาการออนไลน์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันการประชุมและสัมมนา เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของบริษัทระดับโลกอย่างซิสโก้ เน็กเซนเทล ก็พร้อมตอบสนองความต้องการด้วยการออกแบบและให้คำแนะนำ

ซึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมกับการประชุมวิชาการขององค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐ ก็คือโซลูชันระดับโลกอย่าง Cisco Webex Event 3000 นั่นเอง

ทำไมองค์กรชั้นนำของโลกจึงเชื่อมั่นใน Cisco Webex

วางใจได้ : เป็นโซลูชันที่ 95% ของบริษัทระดับโลกจากรายชื่อ Global Fortune 500 เลือกใช้

ความปลอดภัยสูง : มั่นใจในความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลที่รัดกุม

ไม่หยุดที่จะพัฒนา : มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับรูปแบบการประชุมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียงรบกวน การเบลภาพพื้นหลัง เป็นต้น

Cisco Webex Event 3000 โซลูชันเพื่อการจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่

โซลูชันออนไลน์ระดับโลก ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ เพราะใน Cisco Webex Event 1 ห้องประชุมออนไลน์ สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้มากถึง 3,000 คน หรือ 3,000 อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอย่าง Webex Event Suite 5 ชุด ที่ช่วยให้สามารถจัดการประชุมออกเป็น 5 หัวข้อหลักได้พร้อมกัน แต่ละหัวข้อหลักสามารถแบ่งเป็นหัวข้อการสัมมนาย่อย และเพิ่มช่วงเวลาการพักเบรกได้ตามต้องการ

Cisco WebEx Event มีฟีเจอร์วิดีโอและเสียงที่มีความละเอียดสูง ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมการประชุมได้เห็นและฟังผู้นำเสนอและผู้ร่วมอภิปรายแบบเรียลไทม์ และช่วยให้หน่วยงานภาครัฐสามารถบันทึกการประชุมได้อีกด้วย

รองรับการเข้าร่วมประชุมออนไลน์ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์แท๊บเล็ต ได้ (Android, iPhone และ iPad) ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างง่ายดายจากทุกอุปกรณ์และทุกสถานที่

นอกจากช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยงของเจ้าหน้าที่ในการเดินทางเข้าร่วมประชุม และยังช่วยลดความเสี่ยงการติดต่อของโรคโควิด-19 ระหว่างผู้เข้าร่วมประชุม เป็นไปตามมาตรการการควบคุมโรคระบาดอีกด้วย

ซึ่ง Cisco WebEx Event 3000 ช่วยให้หน่วยงานภาครัฐวางแผนงานได้ง่ายขึ้นสำหรับการจัดงานประชุมขนาดใหญ่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถติดตามและวัดผลความสำเร็จของการจัดงานประชุมทางไกลดังกล่าวได้ สามารถตอบโจทย์การประชุมให้กับหน่วยงานภาครัฐได้เป็นอย่างดี

แล้วหน่วยงานของคุณพร้อมปรับตัวสู่การทำงาน และประชุมสัมมนาในยุค New Normal แล้วหรือยัง

 

ติดต่อสอบถาม : บริษัท เน็กเซนเทล จำกัด (สำนักงานใหญ่)

153/3 อาคารโกลเด้นแลนด์ ชั้น 3 ซ.มหาดเล็กหลวง1 ถ.ราชดำริ
แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร +66 (02) 652-2485
Email: sales@nexentel.com
marketing@nexentel.com