หน้าแรก Vendors HP Enterprise Meg Whitman ย้ายจาก HPE ไปเป็นซีอีโอสื่อมีเดียดิจิตอลน้องใหม่ NewTV

Meg Whitman ย้ายจาก HPE ไปเป็นซีอีโอสื่อมีเดียดิจิตอลน้องใหม่ NewTV

แบ่งปัน
meg whitman
Meg Whitma

Meg Whitman ซีอีโอของ Hewlett-Packard Enterprise เตรียมรับตำแหน่งผู้นำบริษัทดิจิตอลมีเดียที่เป็นสตาร์ทอัพใหม่ ซึ่งตั้งขึ้นโดยอดีตประธานบริษัท Walt Disney Studios อย่าง Jeffrey Katzenberg โดย Meg มีกำหนดที่จะออกจาก HPE ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

สตาร์ทอัพใหม่ที่ Meg จะเข้าไปคุมบังเหียนนั้นชื่อว่า NewTV ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ว่า “แพลตฟอร์มมีเดียบนอุปกรณ์พกพาเจ้าแรก”พร้อมความมุ่งมั่นที่จะนำสื่อมัลติมีเดียระดับฮอลลีวูดมาอยู่บนอุปกรณ์พกพา ในแบบสั้นๆ ประมาณ 10 นาทีหรือน้อยกว่า บริษัทใหม่นี้ได้รับทุนสนับสนุนจากบริษัทโฮลดิ้งอย่าง WndrCo

Meg กล่าวว่า หลังจากนั่งดูบริษัทสตาร์ทอัพนับพันบริษัทที่จะลองเข้าไปท้าทายตัวเองใหม่นั้น ก็พบว่าไอเดียของ NewTV น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งความท้าทายใหม่นี้จะสร้างความตื่นเต้นให้แก่ตัว Meg เองเหมือนสมัยที่เธอเคยคุม eBay ตั้งแต่ช่วงที่มีรายได้แค่ 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และพนักงานเพียง 30 คน จนโตถึง 18,000 คนด้วยรายรับที่มากถึง 8 พันล้านเหรียญ

Meg ประกาศตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้วว่าจะออกจาก HPE ภายในต้นปีนี้ เธอเริ่มเข้ามาเป็นซีอีโอของ HP ตั้งแต่กันยายน 2554 ในช่วงปฏิรูปองค์กรหลังรายได้พลาดเป้าอย่างหนักMeg ได้เข้ามาปรับเปลี่ยนองค์กร HP จนเข้าสู่รูปโฉมใหม่ที่แบ่งเป็น HPE และ HP อย่างแข็งแกร่งในปัจจุบัน

ที่มา : Zdnet