หน้าแรก Home feature Brother สุดแกร่ง! เปิดตัวขุมพลังเครื่องพิมพ์ อีก 5 รุ่น วางเป้าผู้นำตลาด Inkjet

Brother สุดแกร่ง! เปิดตัวขุมพลังเครื่องพิมพ์ อีก 5 รุ่น วางเป้าผู้นำตลาด Inkjet

แบ่งปัน

บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) (Brother) เปิดฉากปี 61 เผยโฉมเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท 5 รุ่นใหม่ เติมเต็มความต้องการกลุ่ม SOHO และ เอสเอ็มอี หลัง IDC ชี้กระแสอิงค์เจ็ทโตแบบฉุดไม่อยู่ อัดงบบูมตลาดทั่วประเทศต่อเนื่องตลอดปี หวังก้าวสู่ผู้นำตลาดในไทย

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บราเดอร์ พร้อมจะเติมเต็มกระแสความต้องการของตลาด ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทระบบแท็งค์ ซึ่งถือเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงสุดในประเทศไทย (25%) ด้วยเหตุนี้ บราเดอร์ จึงได้นำ 5 สินค้าใหม่ในกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเข้ามารุกตลาดในไทยอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด ‘First Inkpressions Count : คุณภาพสี สะกดทุกสายตา’ ที่ได้พัฒนาคุณภาพในเรื่องฟังก์ชั่น งานดีไซน์ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน การเพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์ให้คุ้มค่ายิ่งกว่า และที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญคือ การพัฒนาคุณภาพสีให้คมชัดมีมิติเพื่องานพิมพ์ที่เหนือกว่า ซึ่งทุกปัจจัยดังกล่าวทำให้บราเดอร์มั่นใจอย่างมากว่าจะสามารถเพิ่มการเติบโตทางธุรกิจของกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทได้เพิ่มขึ้นกว่า 10% ในปีงบประมาณ 2561

ด้านนายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงแผนและกลยุทธ์เพื่อผลักดันยอดขายกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทระบบแท็งค์บราเดอร์ในไทยว่า “รายงาน IDC ในไตรมาสล่าสุดระบุว่า บราเดอร์ เป็น 1 ใน 2 แบรนด์ผู้นำตลาดที่มียอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสูงสุดในไทย การนำเสนอสินค้าที่มากด้วยคุณภาพสู่ตลาดที่เต็มไปด้วยความต้องการ ถือเป็นโอกาสที่ดีมากในการสร้างการเติบโต นอกจากนี้ บราเดอร์ ยังวางแผนที่จะจัดโรดโชว์เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายในจุดหลักๆ ทั่วประเทศ ดังที่เราได้ทำต่อเนื่องมาในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วยสร้างการเติบโตในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศอย่างเห็นได้ชัด โดยกิจกรรมทางการตลาดจะถูกสร้างสรรค์ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เป็นหลัก

brother
นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ (ขวา) และ นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ (ซ้าย)

ด้านปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตของกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในไทยนั้น นายธีรวุธ กล่าวแสดงความเห็นต่อประเด็นดังกล่าวว่า “การขยายตัวของธุรกิจในกลุ่ม SOHO และ เอสเอ็มอี ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ต่อปีถือเป็นแรงหนุนหลักที่สำคัญ เพราะกลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มที่เริ่มลงทุน ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าจะเน้นไปที่คุณภาพและความคุ้มค่าเป็นสำคัญ นอกจากนี้ เรื่องบริการหลังการขายที่สะดวกสบายยังเป็นอีกปัจจัยที่ทำธุรกิจดำเนินไปได้อย่างไม่สะดุด ด้วยเหตุนี้ กระแสนิยมกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในไทยจึงเติบโตดังเช่นปัจจุบัน และการที่บราเดอร์พัฒนากลุ่มอิงค์แทงค์ขึ้นนั้น จะยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นและความสะดวก เพราะเป็นการพัฒนาจากเจ้าของแบรนด์โดยตรง  จะเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้บราเดอร์ก้าวสู่ผู้นำกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในไทยได้ในเวลาอันใกล้นี้”

ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์บราเดอร์อิงค์เจ็ท 5 รุ่นใหม่ ประกอบด้วย DCP-T310 ราคา 4,990 บาท (พิมพ์, สำเนา, สแกน), DCP-T510W ราคา 5,490 บาท และ DCP-T710W ราคา 6,790 บาท MFC-T810W ราคา 7,490 บาท  โดยทั้ง 4 รุ่นได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว และรุ่นที่ถือเป็นไฮไลท์ คือ MFC-T910DW  โดยจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในแบบ First Inkpressions Count : คุณภาพสี สะกดทุกสายตา’ กับบราเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าบราเดอร์ทั่วประเทศ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Brother Contact Center โทร.02-665-7777 หรือ www.brother.co.th, www.facebook.com/Brother(Thailand)