หน้าแรก Networking & Wireless Juniper เปิดตัวซอฟต์แวร์จัดการมัลติคลาวด์ เจาะกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กร

Juniper เปิดตัวซอฟต์แวร์จัดการมัลติคลาวด์ เจาะกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กร

แบ่งปัน

Juniper Networks เตรียมเปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ Contrail Enterprise Multicloud ที่ออกแบบมาสำหรับตรวจสอบและจัดการโหลดงาน และเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งกระจายตามเครือข่ายและคลาวด์ต่างๆ ที่มาจากผู้จำหน่ายที่แตกต่างกันได้ ทั้งนี้เพื่อรองรับเทรนด์ไฮบริดจ์คลาวด์ที่ผู้จัดการดาต้าเซ็นเตอร์หลายต่อหลายองค์กรให้ความสนใจกันมากขึ้น

แม้การย้ายขึ้นไปอยู่บนคลาวด์จะให้ทั้งประสิทธิภาพการทำงานและประหยัดค่าใช้จ่าย แต่บริษัทใหญ่หลายแห่งต่างใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดจ์ที่ซับซ้อนต่อการจัดการมาก การเปิดตัวของจูนิเปอร์ครั้งนี้เป็นการขึ้นเวทีเทียบมวยกับเครื่องมือจัดการมัลติคลาวด์ของคู่แข่งรายใหญ่อย่าง VMware NSX, Cisco ACI, และ HPE OneSphere เลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น จูนิเปอร์ยังไม่เคยมีส่วนแบ่งตลาดขนาดใหญ่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดาต้าเซ็นเตอร์มาก่อน โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับซิสโก้ ทั้งนี้ จูนิเปอร์ได้เปิดตัว Contrail Enterprise Multicloud ที่งาน NXTWORK เมื่อธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งมีกำหนดจะออกวางจำหน่ายภายในอีก 5 เดือนข้างหน้า

องค์กรทั้งหลายสามารถใช้ซอฟต์แวร์นี้จัดการโพลิซีบนทั้งไพรเวทและพับลิกคลาวด์หลายแห่งพร้อมกันได้จากแพลตฟอร์มเดียว นอกจากนี้ยังใช้จัดการแฟบริกไอพี, สวิตช์, เราท์เตอร์, และอุปกรณ์ Bare-Metal อื่นๆ ได้ด้วย ถือเป็นก้าวสำคัญของจูนิเปอร์สำหรับซอฟต์แวร์จัดการมัลติคลาวด์จากหลายแบรนด์ หลังจากซื้อกิจการ Contrail Systems ไปเมื่อปลายปี 2555

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3269310/data-center/juniper-multicloud-management-software-targets-enterprise-data-centers.html