หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency McAfee งง ! อุปกรณ์วอลเล็ต BitFi ของตัวเองโดนแฮ็กได้อย่างไรกัน??

McAfee งง ! อุปกรณ์วอลเล็ต BitFi ของตัวเองโดนแฮ็กได้อย่างไรกัน??

แบ่งปัน

เราเห็นกันมานักต่อนักแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาเหมือนเกินจริง เช่น “ไม่มีทางถูกแฮ็ก” มักกลายเป็นสิ่งท้าทายโจรเป็นอย่างดี จนถูกรุมแฮ็กในที่สุด เพราะเราต้องตระหนักอยู่เสมอว่าวายร้ายทั่วโลกต่างก็พัฒนาตัวเองไม่หยุดยั้งด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะจากกรณีล่าสุดที่ผลิตภัณฑ์ของเจ้าของแอนติไวรัสชื่อดัง Sir John McAfee อย่าง BitFi

ตัว BitFi นี้เป็นอุปกรณ์วอลเล็ตเก็บเงินคริปโตแบบพกพาที่เซอร์จอห์นเคยพาดหัวหราบนเว็บไซต์ว่า “Unhackable” แต่ข่าวล่าสุดกลับพบว่า BitFi โดนแฮ็กได้สำเร็จ แถมยังโดนติดกันถึงสองครั้งซ้อน จนบริษัทต้องรีบเอาคำว่า Unhackable ดังกล่าวออกจากเว็บไซต์แทบไม่ทัน

ที่มาที่ไปเริ่มจากท่านประธาน McAfeeนี้เพิ่มความท้าทายด้วยการเปิดแข่งขันล่าค่าหัวบั๊กบนอุปกรณ์วอลเล็ทชิ้นใหม่ของเขาตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม ให้หลังไม่กี่วัน แค่วันที่ 1 สิงหาคมก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์จากเนเธอร์แลนด์ออกมากล่าวว่าสามารถเข้าถึง Root ได้ พร้อมโพสต์รายการไดเรกทอรีที่อยู่ในรอมของ BitFi

แต่ทีมงาน BitFi กลับไม่ยอมรับว่าถูกแฮ็ก และไม่ยอมจ่ายค่าหัวดังกล่าวเนื่องจากไม่ตรงเงื่อนไขที่แฮ็กเกอร์ต้องสามารถดูดเงินคริปโตเกลี้ยงวอลเล็ตได้ด้วย (ประมาณว่าถึงได้สิทธิ์เข้าถึงแอดมินแล้วไง ก็เงินฉันยังไม่โดนปล้นสักดอลล์เดียว) จนชาวประชาแฮ็กเกอร์ทั่วโลกเดือดปุดๆ และตั้งแคมเปญรุมปู้ยี่ปู้ยำอุปกรณ์อวดดีตัวนี้ จนล่าสุดทาง Pen Test Partner ก็โพสต์วิดีโอโชว์ข้อมูลที่อยู่ในสตอเรจของ BitFi ด้วย

ที่มา : Hackread