หน้าแรก Applications ดาวน์โหลดฟรี ! 10 สุดยอดธีมวินโดวส์ 10 ให้คุณได้เลือกใช้อย่างสบายๆ

ดาวน์โหลดฟรี ! 10 สุดยอดธีมวินโดวส์ 10 ให้คุณได้เลือกใช้อย่างสบายๆ

แบ่งปัน

แม้จะได้รับการพัฒนามาจนถึงวินโดวส์เวอร์ชั่น10 แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีผู้ใช้หลายท่านยังแอบเบื่อหน่ายกับหน้าตาอินเทอร์เฟซ หรือ Theme (ธีม : หรือบางคนเรียก Skin) เดิมๆ ของไมโครซอฟท์อยู่ดี

ซึ่งแม้แต่วินโดวส์เวอร์ชั่นใหม่นี้ก็สามารถเปลี่ยนธีมหรือชุดการปรับแต่งอินเทอร์เฟซเป็นแบบอื่นๆ ได้เหมือนวินโดวส์รุ่นก่อนหน้าได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพแบกกราวด์, รูปเคอเซอร์, หรือไอคอนของแอพพื้นฐาน ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกโหลดบนอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นแนวสปอร์ต, ธีมรถแข่ง, ธีมแบบเซเล็ป, แนวธรรมชาติ, หรือสถาปัตยกรรมต่างๆ มากมาย

แต่การโหลดธีมมาติดตั้งบนวินโดวส์นั้น เราต้องเลือกธีมที่ออกแบบมาสำหรับเวอร์ชั่นของวินโดวส์ที่ถูกต้องด้วย ดังนั้นการหาธีมสำหรับวินโดวส์10 ก็ควรเป็นธีมที่ผู้พัฒนาระบุว่าออกแบบมาสำหรับวินโดวส์10 เช่นกัน ซึ่งทาง TechNotification.com ได้รวบรวม 10 ธีมเด็ดที่น่าสนใจไว้ดังต่อไปนี้

1. Mac OS X El Capitan

แม้จะไม่ได้ใช้เครื่องแมค แต่ก็ได้อารมณ์เหมือนใช้แมคโอเอสได้ด้วยธีมนี้

2. Silk

เป็นธีมที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ธรรมดาเป็นงานศิลปะแนวสมัยใหม่ แถมยังมีฟีเจอร์พิเศษอย่างการจัดเรียงโฟลเดอร์ให้ดูเหมือนเรียงไพ่ เป็นต้น

3. Ubuntu Skin Pack

สำหรับแฟนคลับ Ubuntu โดยเฉพาะ และเป็นหนึ่งในธีมที่ได้รับความนิยมสูงสุดด้วย สามารถปรับแต่งเลือกแสดงเฉพาะบางองค์ประกอบได้เช่นโทนสีและไอคอน

4. Diversityx VS

สีดำและโทนมืดคือความคลาสสิกสำหรับธีมนี้ ที่สร้างความมีระดับด้วยการปรับโทนสีเทาเข้มแตกต่างกันพร้อมความโปร่งแสงในบางจุด น่าจะโดนใจผู้ใช้คอมพ์ตอนกลางคืนหรือในห้องมืด

5. Vanilla

ธีมที่เน้นความเรียบง่ายและสว่างเคลียร์สายตาเป็นหลัก ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องฟ้าสดใส พร้อมองค์ประกอบที่ดึงจากลักษณะของเมฆบนท้องฟ้า ไม่มีขอบหน้าต่างเพื่อแสดงความไร้ขอบเขตที่เหมาะกับคนที่อินกับการทำงานบนคลาวด์

6. Flattastic

หนึ่งธีมเรียบง่ายและมินิมอลถึงขีดสุด ไม่ได้มีฟีเจอร์อะไรมากมายเลย มีให้เลือก 16 แบบ โดยแบ่งเป็นกลุ่มโทนสีกลางวัน และกลุ่มโทรสีกลางคืน

7. Aero Glass

เปลี่ยนโฉมอินเทอร์เฟซให้โปร่งแสงเหมือนกระจกแก้ว เพื่อเปลี่ยนมุมมองจากอินเทอร์เฟซทึบๆ ทึมๆเดิมๆ ของวินโดวส์ให้ตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น

8. Windows XP

สำหรับการย้อนอดีตไปหาฟีลลิ่งโอเอสคลาสสิกยอดนิยมตลอดกาลอย่างวินโดวส์XP ซึ่งเราสามารถปรับแต่งเลือกแสดงบางฟีเจอร์ที่ต้องการได้ด้วย

9. Simplify 10

เรียบง่ายสุดๆ ตามชื่อ แต่ก็คงรสนิยมที่มีระดับด้วยเช่นกัน มีธีมสีให้เลือกระหว่างสีเทาและสีขาว ถูกใจคนชอบความมินิมอล

10. FootPaths

ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติเป็นอย่างดี ด้วยธีมบรรยากาศชนบทที่ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายจากความเครียดในการทำงานทั้งหลาย ทุกอณูของธีมนี้มีที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภาพเส้นทางเดินภายในป่า, พุ่มไม้, หรือการเดินฝ่าพงหญ้าที่สดชื่น ธีม FootPathsนี้มาพร้อมวอลล์เปเปอร์11 แบบให้เลือก

ที่มา : Technotification