หน้าแรก Networking & Wireless ซีอีโอ Riverbed ลาออกแล้ว หลังดำรงตำแหน่งมากว่า 16 ปี

ซีอีโอ Riverbed ลาออกแล้ว หลังดำรงตำแหน่งมากว่า 16 ปี

แบ่งปัน
riverbed

Jerry Kennelly ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Riverbed ได้ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่ง พร้อมส่งมอบเก้าอี้ซีอีโอให้แก่ Paul Mountford หลังจากนำทีมประสบความสำเร็จอย่างสูงมามากกว่า 16 ปี ท่ามกลางเสียงชื่นชมและความเคารพนับถือจากเหล่าบุคคลสำคัญร่วมวงการเดียวกัน

โดย Kennelly ถือเป็นหนึ่งในสองผู้บุกเบิก Riverbed ร่วมกับหัวหน้าทีมวิศวกรรมและซีทีโออย่าง Steve McCanne ตั้งแต่สมัยเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่งเมื่อช่วงปี 2543 ก่อนจะเปิดตัวในฐานะบริษัทมหาชนในปี 2549 พร้อมความสำเร็จในการเปิดตัวหลังราคา IPO เป็นครั้งแรก แม้แต่ Jim Cramer ของสำนักข่าว CNBC ยังแปลกใจที่ Riverbed สามารถไล่ฆ่าฟันยักษ์ใหญ่ที่คุมตลาดอย่างซิสโก้, จูนิเปอร์, และ Citrix ได้อย่างต่อเนื่อง

ถือว่า Riverbed เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการบุกเบิกระบบ WAN Optimization แม้จะไม่ใช่เจ้าแรกเหมือน Packeteer แต่ Riverbed ก็สามารถเอาชนะจนกลายเป็นผู้จำหน่ายรายใหญ่ด้านเทคโนโลยีนี้ในตลาดได้

ผลิตภัณฑ์ของ Riverbed ในซีรี่ย์ SteelHead นั้นประสบความสำเร็จจากการติดตั้งและจัดการที่ง่ายและรวดเร็ว จนหนึ่งในผู้จัดการเครือข่ายที่มีชื่อเสียงเคยนิยามว่าเป็น “กัญชาแห่งโลกเน็ตเวิร์ก” เพราะเมื่อนำมาใช้ในเครือข่ายไหนแล้ว คุณจะไม่มีวันเปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นได้อีก มีแต่ติดใจต้องซื้อมาติดเพิ่มเรื่อยๆ

ที่มา : NetworkWorld