หน้าแรก Internet of Things IG ล่มกะทันหัน ผู้ใช้พันกว่ารายเริ่มบ่นอุบว่าล็อกอินไม่ได้ ฟีดไม่เด้ง

IG ล่มกะทันหัน ผู้ใช้พันกว่ารายเริ่มบ่นอุบว่าล็อกอินไม่ได้ ฟีดไม่เด้ง

แบ่งปัน

เมื่อช่วงเช้านี้ (3 ต.ค.) ระบบแพลตฟอร์มโซเชียลแชร์ภาพชื่อดัง Instagram ดูจะล่มกะทันหัน ตามมาด้วยเสียงบ่นจากผู้ใช้รวมกันมากกว่าพันรายแล้วในโซเชียลอื่นๆ โดยเฉพาะบนทวิตเตอร์ #igล่ม #ไอจีล่ม เอาว่าแค่เปิดหน้า Instagram.com ผ่านบราวเซอร์ก็ขึ้นฟ้องว่า “5xx Server Error” สลับกับหน้าเฟซว่าซัมธิงเวนต์รองไปเรื่อยๆ อยู่ตอนนี้

แม้ผู้ใช้บางรายเปิดแอพได้ แต่ Feed ก็ไม่สามารถอัพเดทขึ้นรูปใหม่ๆ ได้ เป็นต้น ดูจากทวิตมากมายตอนนี้ เหมือนคนที่โดนหางเลขมีอยู่ทั่วโลก ทั้งลอนดอน, ซานฟราน, สิงคโปร์ และแน่นอนที่ไทยแลนด์แดนสยามนี้ด้วย

ทางเว็บ DownDetector กล่าวว่าปัญหานี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 8.16น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ(ประมาณบ่ายสองเศษๆ ของบ้านเรา) ผู้ใช้ค่อนข้างตื่นตระหนกกับกรณีนี้เนื่องจาก “อาการที่เกิดขึ้นเหมือนกับตอนที่โดนแบนหรือลบบัญชีไอจีของตัวเองเลย” (ยิ่งขยันแบนกันอยู่ช่วงนี้)

หลายคนพยายามแก้ปัญหาด้วยตัวเองไม่ว่าจะเปลี่ยนจากไวไฟเป็นสี่จีบ้าง รีสตาร์ทอุปกรณ์บ้าง ไปจนถึงลบแอพติดตั้งใหม่ก็ยังไม่หาย เอาว่าเหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่าไอจีถือเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่สำคัญมากของโลก ที่ถ้าอยู่ดีๆ หายไปขึ้นมาก็น่าจะสร้างความเสียหายปริมาณมหาศาล (โดยเฉพาะพวกร้านไอจีทั้งหลาย) อย่างชัดเจน

ปล. ล่าสุดเพิ่งกลับมาใช้งานได้เป็นปกติแล้ว

ที่มา : Daiymail