หน้าแรก Vendors IBM IBM คว้างานความปลอดภัยข้อมูลแก่รัฐบาลออสเตรเลีย กว่า 740 ล้านดอลลาร์ฯ

IBM คว้างานความปลอดภัยข้อมูลแก่รัฐบาลออสเตรเลีย กว่า 740 ล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน
ยักษ์ใหญ่ด้านไอที IBM ได้ปิดดีลข้อตกลงข้ามชาติมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 740 เหรียญสหรัฐฯ) ในการเป็นพาร์ทเนอร์หลักทางเทคโนโลยีกับรัฐบาลออสเตรเลียเป็นเวลาอีก 5 ปีข้างหน้า

โดย IBM จะให้บริการอย่างระบบออโตเมชั่นและบล็อกเชนแก่หน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง พวกเขากล่าวว่าความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ระดับประเทศ พร้อมๆ กับการสร้างการจ้างงานจำนวนมากแก่ชาวออสเตรเลีย โดยเฉพาะในการสนับสนุนและช่วยเหลือขั้นตอนการติดตั้งวางระบบ

ในข้อตกลงนี้ IBM ยังเตรียมสร้างแพลตฟอร์มเพื่อปกป้องข้อมูลของพลเมืองที่ช่วยประหยัดภาษีได้ถึงประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียด้วย อันเนื่องมาจากการที่รัฐบาลเล็งเห็นถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เลวร้ายมากขึ้นทุกปีๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ของเฟสบุ๊กหรือ Ticketmaster ในปีที่ผ่านมา หรือแม้แต่กรณีของหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์แห่งชาติของออสเตรเลียอีก

ดีลพันล้านครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อสองปีก่อนที่ IBM ย่อมจ่ายค่าเสียหายมูลค่ามากกว่า 30 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียแก่รัฐบาลออสซี่จากกรณีที่ระบบสำรวจสำมะโนประชากรโดนโจมตีแบบ DDoS ไปถึง 4 ครั้งจนทำให้ระบบล่มถึงสองครั้งแรกในช่วงสิบปี ที่นายกรัฐมนตรีถึงกับออกมากล่าวว่าเป็นความผิดของไอบีเอ็มโดยตรง

ที่มา : Datacenterknowledge