หน้าแรก Home Acquisition กูเกิ้ลซื้อบริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ Mandiant มูลค่ากว่า 5.4 พันล้านดอลล์ฯ

กูเกิ้ลซื้อบริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ Mandiant มูลค่ากว่า 5.4 พันล้านดอลล์ฯ

แบ่งปัน

กูเกิ้ลประกาศเป็นทางการแล้วว่ากำลังซื้อบริษัทด้านระบบฐานข้อมูลอันตราย และตอบสนองเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยชื่อ Mandiant ด้วยดีลที่เป็นเงินสดทั้งหมดเป็นมูลค่ารวมกว่า 5.4 พันล้านดอลลาร์ฯ โดยทั้งสองบริษัทออกมาแถลงข่าวร่วมกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

คาดว่า Mandiant จะถูกเข้ามาผนวกกับส่วน Google Cloud หลังจากปิดดีล ซึ่งน่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ เช่นเดียวกันกับธุรกิจด้านความปลอดภัยคล้ายๆ กันที่ทางกูเกิ้ลซื้อเข้ามาอย่างเช่น BeyondCorp Enterprise, VirusTotal, Chronicle, และ Cybersecurity Action Team

กูเกิ้ลแถลงด้วยว่า “ทุกวันนี้ องค์กรทั้งหลายต่างเผชิญกับอุปสรรคด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งความถี่ ความรุนแรง และความหลากหลาย จนกลายเป็นแรงเสียดทานในการทำงานด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นทั่วโลก”

“ดังนั้น เพื่อต่อกรกับความเสี่ยงเหล่านี้ องค์กรทั้งหลายจำเป็นต้องสามารถตรวจจับและตอบสนองต่ออันตราย วิเคราะห์ รวบรวมข้อมูลอันตรายอย่างอัจฉริยะได้แบบอัตโนมัติและรวดเร็ว ครอบคลุมการตรวจจับได้ทั่วทั้งองค์กร วัดผลระดับการป้องกันต่ออันตรายที่รู้จัก รวมทั้งมองเห็นภาพรวมระบบไอทีที่จะสามารถระบุและรับมืออันตรายใหม่ๆ ได้”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – THN

//////////////////

สมัครสมาชิก Enterprise ITPro เพื่อรับข่าวสารด้านไอที