หน้าแรก Cloud เสริมศักยภาพด้านคลาวด์ให้กับองค์กรอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยบริการคลาวด์แบบครบวงจร “Metro Cloud”

เสริมศักยภาพด้านคลาวด์ให้กับองค์กรอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยบริการคลาวด์แบบครบวงจร “Metro Cloud”

แบ่งปัน

องค์กรธุรกิจปัจจุบันในหลายๆ แห่งได้ดำเนินงานบนพื้นฐานการใช้เทคโนโลยีมาเป็นตัวขับเคลื่อนเป็นหลัก โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างสูงก็คือ เทคโนโลยี Cloud computing เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยลดภาระด้านค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองการทำงานของบุคคลากรให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทำงานในยุค New Normal ที่ทำให้พนักงานต้องทำงานในแบบ WFH เป็นต้น

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับทาง บริษัทฮิวเลตต์ แพคการ์ต เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย จำกัด หรือ เอชพีอี ได้เปิดตัวโครงการ Multi-Cloud Service Provider เพื่อให้บริการระบบคลาวด์แบบครบวงจรภายใต้ชื่อว่า “Metro Cloud” เป็นบริการที่ผนึกเอาเทคโนโลยีคลาวด์ขั้นสูงมาไว้รวมกัน สามารถที่จะตอบโจทย์ความต้องการการใช้งานคลาวด์ขององค์กรในรูปแบบต่างๆ ในลักษณะที่เป็นแบบต้นจนจบ (End-to-End Solution) ตั้งแต่การให้บริการแบบ ไพรเวทคลาวด์ (Private Cloud) พับลิกคลาวด์ (Public Cloud) และ ไฮบริดคลาวด์ (Hybrid cloud) พร้อมทั้งบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการการใช้งานของลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


ปัจจุบันบริการ Metro Cloud มีให้บริการให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานที่หลากหลาย อันประกอบด้วย

บริการ Cloud Consult Services

เป็นบริการที่ให้คำปรึกษา แนะนำ และออกแบบระบบอย่างมืออาชีพ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถไมเกรตระบบเดิมที่อยู่ภายในออฟฟิศของลูกค้า (On-Premise) สามารถที่จะย้ายไปอยู่บนทั้งพับลิกคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ หรือมัลติคลาวด์ ได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังการันตีถึงประเด็นการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสถียรภาพในการใช้งาน ความพร้อมใช้งาน ความสามารถในการขยายระบบ ความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย และการปรับระบบให้เหมาะสมที่สุด ทั้งนี้เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในการใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างเต็มที่

บริการ Professional Services

การบริการที่เกิดขึ้นนั้น ดำเนินงานด้วยผู้เชี่ยวชาญที่สามารถออกแบบ ติดตั้งระบบพับลิกคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ หรือมัลติคลาวด์ให้มีความถูกต้องเหมาะสมต่อการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพ

บริการ Managed Services

เป็นบริการด้านการบริหารจัดการไอทีด้วยวิศกรมืออาชีพ เพื่อลดภาระการทำงานของลูกค้าในลักษณะที่เป็นงานประจำวัน (Day-2 Operation) เช่น การดูแลโครงสร้างระบบ การสำรองข้อมูลประจำวัน ระบบร้องขอ และมีระบบสายด่วนแบบ 24 ชั่วโมง (Hot Line) เพื่อรองรับการติดต่อจากลูกค้า ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือแบบเร่งด่วนซึ่งสามารถติดต่อได้ตลอดเวลาที่ต้องการ อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายของบุคลากรไอทีได้เป็นจำนวนมาก

นายวีรพันธุ์ ดุรงค์แสง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจดิจิตอลโซลูชั่น (Digital Solutions Group – DSG) บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน)

นายวีรพันธุ์ ดุรงค์แสง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจดิจิตอลโซลูชั่น (Digital Solutions Group – DSG) บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) อธิบายว่า เมโทรซิสเต็มส์ฯ ได้ทำงานร่วมกับเอชพีอีมาเป็นระยะเวลานาน มีการทำงานร่วมกันอยู่อย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีของเอชพีอีมีความแข็งแกร่ง รวมถึงทีมงานของเมโทรซิสเต็มส์ฯ ที่มีความเชี่ยวชาญ ช่วยให้ลูกค้าของเราพึงพอใจและให้ความไว้วางใจในโซลูชั่นและการให้บริการของเรามาโดยตลอด และสำหรับการให้บริการ Metro Cloud ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือในครั้งนี้ เราเชื่อว่าก็จะเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของเราด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจากการให้บริการที่เป็น Infrastructure System แล้ว ทางเมโทรซิสเต็มส์ฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้พัฒนา Software Solution ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อไว้ให้บริการลูกค้า บนระบบ Metro Cloud อาทิเช่น

บริการ Software Alworks HCM

ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการบริหารจัดการทางด้าน HRD & HRM Solution ซึ่งเป็นโซลูชั่นในด้านการบริหารและจัดการทรัพยากรบุคลในองค์กร ตอบโจทย์ในเรื่องของไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัล ที่เหมาะกับการทำงานในยุคปัจจุบัน ช่วยจัดการงานด้านฝ่ายบุคคลที่มีความยุ่งยากซับซ้อนให้เป็นเรื่องง่ายดาย บริการนี้ดำเนินการในรูปแบบ as a Service ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วและใช้บริการตามที่ต้องการได้ทันที

บริการ Software for Hotel Business

บริการนี้นับได้ว่าเป็นซอฟต์แวร์บริหารงานธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก เหมาะสำหรับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจด้านโรงแรมโดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งการบริการที่ทำงานอยู่บนระบบ Metro Cloud และให้บริการในรูปแบบ as a Service ที่ให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ให้ผลตอบรับที่ดีในการใช้งาน พร้อมสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าผู้ใช้งานอีกด้วย

บริการ Software Financial and Automotive eCo System

ซอฟต์แวร์ทางธุรกิจเช่าซื้อและลิสซิ่งโดยได้ถูกพัฒนาให้อยู่บนพื้นฐานของ Mobile/Web Base Application ทำให้การใช้งานสะดวก ดูแลรักษาง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการความคล่องตัวและรวดเร็วในการให้บริการ

เมโทรซิสเต็มส์ฯ สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน โดยมีความเชี่ยวชาญและความพร้อมในการให้บริการด้านไอทีต่างๆ ในทุกกลุ่มธุรกิจ เช่น แมนูแฟคเจอริ่ง ธุรกิจการเงิน การธนาคาร ฯลฯ และมีลูกค้าใช้บริการกับทางเมโทรซิสเต็มส์ฯ หลายร้อยราย ซึ่งเป็นการการันตีถึงความสามารถของบริษัทได้เป็นอย่างดี

ท่านสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบคลาวด์ในราคาที่เหมาะสมได้แล้ววันนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณพีระพงษ์ ที่ metrocloud_mkt@metrosystems.co.th โทร. 02-089-4994