หน้าแรก ไม่มีหมวดหมู่ ไมโครซอฟท์กำลังเพิ่มดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ในอินเดีย

ไมโครซอฟท์กำลังเพิ่มดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ในอินเดีย

แบ่งปัน

ทางไมโครซอฟท์เพิ่งประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์ประจำภูมิภาคแห่งที่ 4 ในอินเดีย ซึ่งภูมิภาคใหม่นี้จะอยู่ที่เมืองไฮเดอราบัด รัฐเตลังกานา โดยจะกลายเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ที่ลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของบริษัทในประเทศนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างว่ามูลค่าน่าจะสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

รัฐมนตรีด้านบริหารจัดการเมือง อุตสาหกรรม การพาณิชย์ และเทคโนโลยีสารสนเทศประจำรัฐเตลังกานา Shri. KT Rama Rao กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ไมโครซอฟท์เลือกไฮเดอราบัดเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทุ่มทุนสร้างมากที่สุดในอินเดีย ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนจากต่างชาติโดยตรงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับรัฐนี้”

“ทั้งไมโครซอฟท์และเมืองเตลังกานาต่างมีประวัติร่วมกันมายาวนาน เป็นที่ตั้งค่าหนึ่งในสำนักงานของไมโครซอฟท์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราจึงมีความสุขมากที่ได้เห็นความสัมพันธ์นี้เติบโตขึ้นอีก” โดยก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์มีดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งในปูเน่ มุมไบ และเชนไน

จากข้อมูลของ IDC พบว่าดาต้าเซ็นเตอร์ต่างๆ ของไมโครซอฟท์ได้นำเงินเข้าประเทศอินเดียในช่วงปี 2016 – 2020 มากถึง 9.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งข่าวการตั้งรีเจี้ยนใหม่นี้ยังระบุด้วยว่าน่าจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นถึงประมาณ 1.5 พันล้านตำแหน่ง

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – windowscentral

//////////////////

สมัครสมาชิก Enterprise ITPro เพื่อรับข่าวสารด้านไอที