หน้าแรก Internet of Things อัพเดตด่วน !! Firefox Quantum มาแล้ว เวอร์ชั่นใหม่ “58.0” เปิดเว็บเร็วปรื้ดดด

อัพเดตด่วน !! Firefox Quantum มาแล้ว เวอร์ชั่นใหม่ “58.0” เปิดเว็บเร็วปรื้ดดด

1404
แบ่งปัน

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมานั้น Firefox ได้อัพเดทบราวเซอร์เวอร์ชั่นใหม่เป็น 58.0 (Firefox Quantum) ซึ่งมาพร้อมกับการยกระดับประสิทธิภาพการเรนเดอร์ภาพและแคชจาวาสคริปต์ รวมทั้งความสามารถเพิ่มเติมในฟีเจอร์ใหม่อย่าง Firefox Screenshot

นอกจากนี้ สำหรับไฟร์ฟ็อกส์บนแอนดรอยด์นั้น มีเพิ่มการรองรับ Progressive Web App (PWA) ที่ทำให้ผู้ใช้เพิ่มเว็บที่ต้องการในหน้าโฮมแล้วกดใช้ได้เหมือนแอพปกติทั่วไปด้วย สำหรับการยกระดับประสิทธิภาพการเรนเดอร์กราฟิกของผู้ใช้บนวินโดวส์นั้น ไฟร์ฟ็อกส์ได้ใส่ฟีเจอร์ Off-Main-Thread Painting (OMTP) ที่พัฒนาขึ้นใหม่มาด้วย

ขณะที่การยกระดับความเร็วในการเปิดหน้าเว็บ ไฟร์ฟ็อกส์ใหม่นี้ใช้การแคชโค้ดจาวาที่เรียกว่า JavaScript Startup Bytecode Cache (JSBC)ซึ่งเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนหน่วยความจำมากขึ้น เพื่อดึงข้อมูลออกมาแสดงผลได้ไวกว่าเดิม

ส่วนฟีเจอร์ Firefox Screenshots ที่ให้ผู้ใช้แคปภาพหน้าจอได้สะดวกเหมือนที่ใช้ผ่านโปรแกรมแคปชื่อดังทั่วไปนั้น ก็มีการใส่ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์เพิ่มเติมอย่างเช่น ความสามารถในการคัดลอกและวางภาพแคปหน้าจอแบบ Clipboard ปกติที่วางได้ในทุกโปรแกรมที่รองรับ รวมทั้งเปิดให้สามารถกดแคปหน้าจอในหน้าต่าง Private Browsing ได้ด้วย

ที่มา : Mozilla

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here