หน้าแรก Vendors Facebook คลายข้อสงสัย !! หลายคนประสบปัญหา Facebook ฟ้องให้ติดตั้ง Anti Virus

คลายข้อสงสัย !! หลายคนประสบปัญหา Facebook ฟ้องให้ติดตั้ง Anti Virus

1581
แบ่งปัน
facebook anti virus

หลายคนคงประสบปัญหา Facebook บังคับให้มีการติดตั้งโปรแกรมแอนติไวรัส (Anti virus) ของ Trend Micro และ F-Secure ซึ่งทุกคนที่ได้รับข้อความดังกล่าวต่างตกอยู่ในอาการตกใจ แต่เรามาลองดูกันว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่?

ซึ่งนานมาแล้วทาง Facebook ได้จับมือร่วมกับยักษ์ใหญ่ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่าง F-Secure และ Trend Micro สำหรับเปิดให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แอนติมัลแวร์ฟรี รวมทั้งยกระดับระบบป้องกันที่สกัดกั้นลิงก์อันตราย และเว็บไซต์ที่น่าสงสัยที่มักมีการส่งต่อให้คลิกหลายล้านล้านครั้งต่อวันบนแพลตฟอร์มเฟสบุ๊ก

ทั้งนี้ เฟสบุ๊กย้ำว่า เป้าหมายในการยกระดับความปลอดภัยครั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหา และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ที่ปกป้องอุปกรณ์ของตนเองได้ดีกว่า เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรติดตั้งซอฟต์แวร์ที่สามารถตรวจจับและล้างมัลแวร์ได้ และไม่มีผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยตัวเดียวไหนที่สามารถปกป้องผู้ใช้จากภัยบนไซเบอร์ได้ทั้งหมด

การจับมือร่วมกับผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยหลายเจ้านี้จึงมีส่วนสำคัญในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานเฟสบุ๊กโดยเฉพาะเมื่อปัญหามัลแวร์แต่ละครั้งมักต้องใช้วิธีในการแก้ปัญหาแตกต่างกันไป

ทั้งนี้ เฟสบุ๊กได้ยกตัวอย่างระบบบนแพลตฟอร์มตนเองเวลาที่ตรวจพบพฤติกรรมต้องสงสัยว่าเป็นฝีมือมัลแวร์ต่างๆ โดยเมื่อล็อกอินจากอุปกรณ์ที่ติดเชื้อก็จะขึ้นหน้าต่างแจ้งเตือนแนะนำให้ดาวน์โหลดตัวสแกนของ F-Secure หรือ HouseCall จาก Trend Micro ที่มีซิกเนเจอร์แตกต่างกันไปมาใช้ เป็นต้น

โดยผู้ใช้สามารถเรียนรู้และโหลดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยดังกล่าวได้โดยตรงด้วยจากทั้งเว็บไซต์ www.f-secure.com และ www.trendmicro.com

ที่มา : www.facebook.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here