หน้าแรก Vendors Facebook คลายข้อสงสัย !! หลายคนประสบปัญหา Facebook ฟ้องให้ติดตั้ง Anti Virus

คลายข้อสงสัย !! หลายคนประสบปัญหา Facebook ฟ้องให้ติดตั้ง Anti Virus

แบ่งปัน
facebook anti virus

หลายคนคงประสบปัญหา Facebook บังคับให้มีการติดตั้งโปรแกรมแอนติไวรัส (Anti virus) ของ Trend Micro และ F-Secure ซึ่งทุกคนที่ได้รับข้อความดังกล่าวต่างตกอยู่ในอาการตกใจ แต่เรามาลองดูกันว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่?

ซึ่งนานมาแล้วทาง Facebook ได้จับมือร่วมกับยักษ์ใหญ่ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่าง F-Secure และ Trend Micro สำหรับเปิดให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แอนติมัลแวร์ฟรี รวมทั้งยกระดับระบบป้องกันที่สกัดกั้นลิงก์อันตราย และเว็บไซต์ที่น่าสงสัยที่มักมีการส่งต่อให้คลิกหลายล้านล้านครั้งต่อวันบนแพลตฟอร์มเฟสบุ๊ก

ทั้งนี้ เฟสบุ๊กย้ำว่า เป้าหมายในการยกระดับความปลอดภัยครั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหา และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ที่ปกป้องอุปกรณ์ของตนเองได้ดีกว่า เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรติดตั้งซอฟต์แวร์ที่สามารถตรวจจับและล้างมัลแวร์ได้ และไม่มีผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยตัวเดียวไหนที่สามารถปกป้องผู้ใช้จากภัยบนไซเบอร์ได้ทั้งหมด

การจับมือร่วมกับผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยหลายเจ้านี้จึงมีส่วนสำคัญในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานเฟสบุ๊กโดยเฉพาะเมื่อปัญหามัลแวร์แต่ละครั้งมักต้องใช้วิธีในการแก้ปัญหาแตกต่างกันไป

ทั้งนี้ เฟสบุ๊กได้ยกตัวอย่างระบบบนแพลตฟอร์มตนเองเวลาที่ตรวจพบพฤติกรรมต้องสงสัยว่าเป็นฝีมือมัลแวร์ต่างๆ โดยเมื่อล็อกอินจากอุปกรณ์ที่ติดเชื้อก็จะขึ้นหน้าต่างแจ้งเตือนแนะนำให้ดาวน์โหลดตัวสแกนของ F-Secure หรือ HouseCall จาก Trend Micro ที่มีซิกเนเจอร์แตกต่างกันไปมาใช้ เป็นต้น

โดยผู้ใช้สามารถเรียนรู้และโหลดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยดังกล่าวได้โดยตรงด้วยจากทั้งเว็บไซต์ www.f-secure.com และ www.trendmicro.com

ที่มา : www.facebook.com