หน้าแรก Networking & Wireless F5 เปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ BIG-IP Cloud Edition และ Advanced WAF เน้นตลาดองค์กร

F5 เปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ BIG-IP Cloud Edition และ Advanced WAF เน้นตลาดองค์กร

แบ่งปัน
F5 เน็ตเวิร์กส์ ประกาศแนะนำ BIG-IP Cloud Edition ที่พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการด้านแอปพลิเคชันที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วสำหรับทุกแอปและทุกสภาพแวดล้อม

BIG-IP Cloud Edition ให้บริการคอนโทรลเลอร์หรือการควบคุมการส่งมอบ แอปพลิชันแบบเสมือนจริงเป็นรายแอป (a per-app virtural Application Delivery Controller (ADC) ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้และให้บริการตามนโยบายโดยอัตโนมัติได้ในทุกขั้นตอนในการพัฒนา วิธีนี้ช่วยให้เจ้าของแอปฯ ทำงานร่วมกับ NetOps, DevOps และ SecOps ได้ดียิ่งขึ้นภายในกรอบการทำงานแบบคล่องตัวเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพความพร้อมใช้งานและความปลอดภัยของแอปพลิเคชันทั้งหมดอย่างมีนัยสำคัญ

นายวัชระ จิระเจริญสุวรรณ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ของ F5 เน็ตเวิร์กส์ ประเทศไทยกล่าวว่า “เราเห็นว่าการบริการด้านแอปพลิเคชันพัฒนาไปสู่รูปแบบการให้บริการแบบต่อแอปพลิเคชัน หรือ per-app model ซึ่งทำให้ NetOps, SecOps และทีมพัฒนาแอปพลิเคชันสามารถปรับใช้บริการแอปพลิเคชันที่สอดคล้องและเหมาะสมสำหรับทุกแอปพลิเคชันไม่ว่าแอปฯ เหล่านี้จะทำงานอยู่ที่ใด ยังคงมีความเข้าใจผิดว่าคุณต้องเลือกระหว่างบริการแบบเต็มประสิทธิภาพครบวงจรกับความคล่องตัวพกพาได้ เป้าหมายของเราสำหรับBIG-IP Cloud Edition เพื่อขจัดความผิดพลาดนี้และช่วยให้ทีมงาน NetOps และ SecOps สามารถติดตั้งบริการรักษาความปลอดภัยและมอบการรักษาความปลอดภัยแบบเต็มรูปแบบด้วยซอฟต์แวร์ที่มีน้ำหนักเบาสามารถเพิ่มแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ลงในบริการและอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็วและสอดคล้องกับวิธีปฏิบัติของ DevOps

นอกจากนั้นแล้ว F5 ยังเปิดตัวโซลูชั่น Advanced Web Application Firewall เพื่อการปกป้องแอปพลิเคชันอย่างรัดกุมสูงสุด ออกแบบมาด้วยความสามารถในด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ช่วยปกป้องภัยคุกคามแอปพลิเคชันแบบรอบด้าน

วัชระ จิระเจริญสุวรรณ

Advanced WAF ใหม่จาก F5 รองรับความหลากหลายของคอนซัมพ์ชันและไลเซนซิ่ง โมเดล ได้แก่ การปกป้องแอปฯ แต่ละแอปฯ (per-app basis) และมีออพชั่นให้เลือกใช้บริการแบบตลอดชีพ สมัครสมาชิก หรือเลือกใช้ตามประโยชน์การทำงาน ทั้งนี้เพื่อมอบความยืดหยุ่นสูงสุดบนคลาวด์และศูนย์ข้อมูล โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ SecOps หรือเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทำงานร่วมกับทีมงานนักพัฒนาแอปฯ หรือ DevOps และ นักปฏิบัติการเครือข่าย หรือ NetOps เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับแอปฯในทุกสภาพแวดล้อมซึ่งสามารถคอนฟิกสำหรับแอปพลิเคชันแต่ละตัวหรือคอนฟิกโดยรวม ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการบริหารจัดการ ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและมอบบริการทีมีประสิทธิภาพเพื่อลดการถูกโจมตี