หน้าแรก Security Fortinet เปิดตัวไฟร์วอลล์แบบคลาวด์ในงาน AWS Re:Invent

Fortinet เปิดตัวไฟร์วอลล์แบบคลาวด์ในงาน AWS Re:Invent

แบ่งปัน

เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง Amazon Web Services (AWS) ได้จัดงานประจำปี re:Invent ขึ้นเป็นครั้งที่ 11 เพื่อแสดงให้ลูกค้าเห็นถึงนวัตกรรมใหม่และยิ่งใหญ่ที่สุดจากผู้นำตลาดด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง รวมไปถึงอัปเดตบริการใหม่ๆ จากพาร์ทเนอร์ทางเทคโนโลยีของ AWS ที่มีเป็นจำนวนมากด้วย

โดยหนึ่งในการเปิดตัวที่น่าสนใจมาจากผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย Fortinet ซึ่งใน AWS Marketplace ก็เต็มไปด้วยผู้จำหน่ายด้านนี้ที่ต่างพัฒนาความสามารถที่ดีที่สุดของตัวเองมาให้ลูกค้าเลือกใช้ ซึ่งคลาวด์คู่แข่งอย่าง Azure และ GCP ก็รุกหนักด้านนี้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกูเกิ้ลที่เพิ่งลงทุนซื้อ Mandiant หลายพันล้านดอลลาร์ฯ

ในงาน re:Invent นี้ Fortinet ได้เปิดตัวบริการไฟร์วอลล์ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับระบบบน AWS โดยเฉพาะ ในชื่อ Fortinet FortiGate Cloud-Native Firewall (FortiGate CNF) ช่วยปกป้องโหลดงานจากอันตรายทั้งจากภายนอกและภายใน

จุดเด่นอยู่ที่การปกป้องเครือข่ายระดับองค์กรที่เหนือกว่าไฟร์วอลล์ขั้นพื้นฐานของ AWS ทั้งนี้ ปกติพาร์ทเนอร์จะให้บริการที่มีความสามารถเหนือกว่าตัวที่มีมากับ AWS อยู่แล้ว อย่างเช่นตัวคอนโทรลเลอร์ส่งมอบบริการแอพพลิเคชั่นบนคลาวด์ของ F5 ที่ทำได้หลายอย่างมากกว่าตัวแบ่งโหลดของ AWS