หน้าแรก Cloud เสริมศักยภาพ Data Center ขององค์กร ด้วย Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack...

เสริมศักยภาพ Data Center ขององค์กร ด้วย Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI

แบ่งปัน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ พร้อมให้คุณเปิดประสบการณ์ในโลกแห่งการทำงานยุคไฮบริดคลาวด์อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยโซลูชันที่ดึงเอานวัตกรรม Microsoft Azure มาผนึกเป็นโซลูชันอันทรงพลังเพื่อตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

จากความเชื่อมั่นของลูกค้าในฐานะผู้นำทางด้านไอทีทั้ง เดลล์ เทคโนโลยีส์ และไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรมโครงสร้างอินฟราสตรัคเจอร์ในแบบไฮบริด ที่ออกแบบให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายตอบสนองกับเวิร์กโหลดต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผสานความร่วมมือของผู้นำทั้งสองภายใต้ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ชื่อว่า Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI ในการบริหารจัดการข้อมูลที่อยู่ในทุกส่วนขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบคลาวด์ หรือที่เอดจ์ คอมพิวติ้ง

Microsoft Azure Stack HCI คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์จาก เดลล์ เทคโนโลยีส์ ผนวกเข้ากับความสามารถของแพลตฟอร์ม Microsoft Azure จากไมโครซอฟท์ กลายมาเป็นโซลูชันภายใต้ชื่อว่า Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI ทำให้สามารถรันเวิร์กโหลดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ระบบสามารถตอบโจทย์การทำงานในแบบ Hyper Converged Infrastructure (HCI) เป็นสิ่งสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้องค์กรสามารถปรับปรุงความทันสมัยของโครงสร้างอินฟราสตรัคเจอร์ (Modernize Infrastructure) ให้เกิดผลลัพธ์เช่น

• ทำงานร่วมกับ Microsoft Azure เพื่อสร้างระบบ Hybrid Cloud ได้ทันที
• ง่ายต่อการบริหารจัดการ เนื่องจากรวมการบริการจัดการมาไว้ที่ส่วนกลาง เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการ และประหยัดค่าใช้จ่ายโดยรวม คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง และเพิ่มหรือลดขนาดของระบบโดยรวมตามความเหมาะสมได้

คุณสมบัติที่สำคัญของ Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI

– การคอนฟิกูเรชันที่ยืดหยุ่น เพื่อรองรับกับเวิร์กโหลดหรือแอปพลิเคชันที่หลากหลาย
– สามารถขยายคลัสเตอร์ได้ตั้งแต่ 2 ถึง 16 โหนด
– มีระบบช่วยในการ Pre-configure มาให้ ตัวอย่างเช่น การจัดการเรื่องแคชและการจัดการ Storage-tiering
– ตัวโอเอส Microsoft Azure Stack HCI ได้มีการปรับปรุงในส่วนของฟีเจอร์เช่นการทำลดเรื่องของ Data Deduplication,
การเพิ่มขีดความสามารถในการขยายคลัสเตอร์ ฯลฯ
– เครือข่ายที่รองรับการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กในแบบ 10/25/100 GbE เพียงพอต่อการสร้างโซลูชันในแง่ของ Hyperconverged Infrastructure อย่างแท้จริง
– บริการ ProDeploy และ ProSupport สำหรับการสนับสนุนทางเทคนิค

Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI นับเป็นการผสานในส่วนของการทำ Software-Defined Compute รวมถึงคุณสมบัติด้านเครือข่ายและสตอเรจของระบบโอเอส Microsoft Azure Stack HCI เข้ากับตัว AX-Nodes จากเดลล์ เทคโนโลยีส์ จึงทำให้กลายเป็นโซลูชันเซิร์ฟเวอร์ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่เข้มข้น รวมถึงตั้งอยู่บนพื้นฐานในแง่ของการขยายตัวไปพร้อมกับสร้างความปลอดภัยไปพร้อมกัน เป็นหนึ่งในสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับองค์กรที่ต้องการรันระบบโครงสร้างในแบบ Software-Defined Infrastructure ซึ่งใน Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI มีคุณสมบัติที่น่าสนใจอันประกอบด้วย การบริหารจัดการได้อย่างลงตัวผ่านระบบ Dell OpenManage Integration with Windows Admin Center

จุดเด่นที่สำคัญอย่างหนึ่งของโซลูชัน Microsoft Azure Stack HCI ก็คือความสามารถในการบริหารจัดการองค์รวม เป็นการผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Dell OpenMenager Integration ที่ทำงานร่วมกันกับ Windows Admin Center จากไมโครซอฟท์ได้อย่างยอดเยี่ยมและลงตัว ทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถจัดการงานที่เกิดขึ้นในโครงสร้างอินฟราสตรัคเจอร์ได้อย่างรวดเร็ว

สนใจ Dell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI สามารถดูศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dell.com/en-th/dt/hyperconverged-infrastructure/microsoft-azure-stack/microsoft-azure-stack-hci.htm#tab0=0

หรือ ติดต่อทีมงาน Dell Technologies ประจำประเทศไทยได้ที่ E-mail: DellTechnologies@kkudos.com โทร 090-949-0823 (คุณวศิน)