หน้าแรก Vendors Dell Technologies เดลล์ ส่ง Concept Luna นวัตกรรมขับเคลื่อนข้อมูลพีซียุคใหม่

เดลล์ ส่ง Concept Luna นวัตกรรมขับเคลื่อนข้อมูลพีซียุคใหม่

แบ่งปัน

เดลล์ได้เปิดตัว Concept Luna ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาครั้งใหญ่ด้านการออกแบบพีซีที่ยั่งยืน แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเดลล์ในการลดของเสียและการปล่อยมลพิษ รวมถึงการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ ตลอดจนบรรลุความสำเร็จในการสร้างนวัตกรรมที่เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น

ทั้งนี้ ทีมวิศวกรจาก Experience Innovation Group ของเดลล์ได้ทำงานหนักตลอดช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อขัดเกลาการออกแบบในลักษณะโมดูลาร์ของ Concept Luna โดยลดความจำเป็นในการใช้กาวและสายไฟต่างๆ รวมถึงลดปริมาณการใช้สกรูในตัวเครื่องให้เหลือน้อยที่สุด

การปรับแต่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ จะช่วยให้การซ่อมแซมและการรื้อระบบทำได้ง่ายดายขึ้น โดย Concept Luna สามารถลดความซับซ้อนและเร่งกระบวนการซ่อมแซมและถอดแยกชิ้นส่วนไปได้มาก ทำให้สามารถเข้าถึงส่วนประกอบต่างๆ ได้มากขึ้น ทั้งยังเพิ่มโอกาสในการนำกลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

พันธมิตรที่อยู่ในกระบวนการรีไซเคิลอาจใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงในการแยกชิ้นส่วนพีซีด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งพีซีเหล่านั้นถูกประกอบและยึดโยงเข้าด้วยกันโดยใช้ทั้งสกรู กาว และส่วนประกอบต่างๆ แต่ด้วยการออกแบบที่พัฒนาขึ้นภายใต้ Concept Luna ช่วยให้เราลดเวลาที่ต้องใช้ในการถอดแยกชิ้นส่วนให้เหลือเพียงไม่กี่นาที

นอกจากนี้ เดลล์ยังว่าจ้างให้โรงงานที่เป็น micro-factory ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ในกระบวนการผลิต ให้เข้ามาช่วยให้คำแนะนำกับทีมออกแบบของเรา จนได้อุปกรณ์ที่หุ่นยนต์ต่างๆ สามารถแยกชิ้นส่วนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Dell Luna