หน้าแรก Vendors Cisco ในที่สุด Cisco ปิดดีลกับบริษัท Duo ได้เสียที มูลค่ากว่า 2.35 พันล้านดอลลาร์ฯ

ในที่สุด Cisco ปิดดีลกับบริษัท Duo ได้เสียที มูลค่ากว่า 2.35 พันล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซิสโก้ประกาศจบดีลซื้อบริษัท Duo ด้วยมูลค่าซื้อขายกว่า 2.35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดย Duo เป็นบริษัทความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้านระบบพิสูจน์และยืนยันตัวบุคคล ที่ใช้โมเดลแบบ Zero-Trust เพื่อเชื่อมต่อกับทุกแอพพลิเคชั่นอย่างปลอดภัยโดยพิจารณาจากความน่าเชื่อถือของผู้ใช้และอุปกรณ์

เทคโนโลยีของ Duo ที่ทำงานผ่านคลาวด์นี้ จะช่วยให้ลูกค้าตั้งค่าและบังคับใช้โพลิซีสำหรับการเข้าถึงได้อย่างยืดหยุ่นโดยยึดตามหลักความเสี่ยง รวมทั้งสามารถมองเห็นทั้งอุปกรณ์และกิจกรรมของผู้ใช้ได้อย่างทั่วถึง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งเวลาที่เครือข่ายขององค์กรมีการเพิ่มอุปกรณ์เข้ามาจำนวนมากขึ้นในอนาคต

ระบบใหม่นี้จะช่วยลูกค้าของซิสโก้แก้ปัญหาช่องโหว่ที่เกิดจากอุปกรณ์แปลกปลอม หรือไม่อัพเดทได้ รวมทั้งสามารถเปิดให้พนักงานนำอุปกรณ์ของตนเองเข้ามาเชื่อมต่อทำงานในบริษัทได้โดยสามารถปรับรูปแบบระบบความปลอดภัยให้เหมาะสมอย่างรวดเร็วจากข้อมูลอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อบนเครือข่าย

ซิสโก้มองว่าจะนำระบบของ Duo มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่าง Umbrella, Stealthwatch, ISE, และ Tetration เพื่อรุกตลาดคลาวด์แบบไฮบริดจ์และมัลติคลาวด์ให้มากขึ้น การซื้อกิจการครั้งนี้ถือว่ามีมูลค่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ครั้งที่เคยซื้อ AppDynamic มูลค่ากว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ฯ ไปเมื่อปี 2560

ที่มา : Networkworld