หน้าแรก Cloud อัพเดตได้แล้ว! Chrome เวอร์ชั่น 75 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่กว่า 42 รายการ

อัพเดตได้แล้ว! Chrome เวอร์ชั่น 75 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่กว่า 42 รายการ

แบ่งปัน

ล่าสุดกูเกิ้ลได้เปิดตัว Chrome 75 ซึ่งเป็นตัวอัพเดตใหม่ที่เสถียรเป็นทางการสำหรับบราวเซอร์ชื่อดังในรุ่นที่ใช้บนเดสก์ท็อป ซึ่งมีทั้งฟีเจอร์ใหม่ และการแก้ไขด้านความปลอดภัยรวมถึง 42 รายการ โดยมีอยู่ 2 รายการที่ถูกจัดลำดับความสำคัญอยู่ในขั้นร้ายแรงมาก

ผู้ใช้งานเดส์กท็อปทั้งบนวินโดวส์, แมค, ลีนุกซ์สามารถอัพเดท Chrome ขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่น 75.0.3770.80 ได้โดยไปที่ Settings -> Help -> About Google Chrome จากนั้นเว็บบราวเซอร์จะตรวจสอบตัวอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ให้อัตโนมัติ พร้อมติดตั้งเมื่อพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว

Google Chrome 75.0.3770.80 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย โดยมีฟีเจอร์ที่ทดลองให้ใช้อย่าง Reader Mode ที่เปิดให้ผู้ใช้เรียกดูเว็บเพจในโหมดอย่างง่ายได้โดยไปที่เมนู Customize and Control Chrome > Distillซึ่งฟีเจอร์นี้มีพร้อมบนแพลตฟอร์มเดสก์ท็อปทุกชนิด

ฟีเจอร์ดังกล่าวถูกปิดใช้งานอยู่โดยดีฟอลต์ สามารถเปิดใช้งานได้โดยให้ไปที่ chrome://flags/#enable-reader-modeซึ่งจะเป็นการเพิ่ม “Distill page” เข้าไปในเมนูการตั้งค่าหลักให้เปลี่ยนไปมาได้ง่าย หน้า Reader Mode นี้จะตัดเอาเฉพาะเนื้อหาหลักอย่างหัวข้อ ข้อความ และภาพมาแสดงในรูปที่อ่านง่าย