หน้าแรก Applications ระวัง! ตัวอัปเดต Windows 11 ล่าสุดอาจทำให้เครื่องคอมพ์คุณมีปัญหา!

ระวัง! ตัวอัปเดต Windows 11 ล่าสุดอาจทำให้เครื่องคอมพ์คุณมีปัญหา!

แบ่งปัน

Microsoft ได้ออกอัปเดตแพ็ตช์ตามปกติสำหรับ Windows ทุกเดือน แม้ว่าจุดประสงค์จะเพื่อแก้ไขปัญหาและเพิ่มคุณสมบัติใหม่เป็นครั้งคราว แต่ล่าสุดกลับสร้างโทษมากกว่าประโยชน์ ผู้ใช้ Windows 11 บางรายรายงานบนโซเชียลมีเดียว่าอัปเดต KB5035853 ล่าสุดอาจทำให้พีซีของพวกเขาหยุดทำงาน โดยหน้าจอ Blue Screen of Death (BSoD) ที่น่ากลัวปรากฏขึ้นเมื่อเริ่มต้นใช้งาน

แม้ว่า Microsoft จะยังไม่ได้มีการบันทึกปัญหาที่ทราบเกี่ยวกับการอัปเดตนี้สำหรับ Windows 11 22H2 และ Windows 11 23H3 แต่มีผู้ใช้จำนวนมากพูดคุยเกี่ยวกับปัญหานี้ในกระทู้บนเว็บไซต์ Reddit ผู้ใช้ Windows 11 ที่ประสบปัญหารู้สึกหงุดหงิด พวกเขาเล่าถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากติดตั้งการอัปเดต ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้รายหนึ่งแจ้งว่า Explorer.exe แสดงข้อผิดพลาดระหว่างการปิดเครื่อง ในขณะที่อีกคนรายงานว่าแถบริบบอนของ File Explorer โหลดช้า นอกจากนี้ ยังมีรายงานปัญหาเกี่ยวกับเสียงและอาการเครื่องค้างขณะเล่นเกมอีกด้วย

หากประสบปัญหา คุณสามารถรายงานปัญหาเหล่านี้ใน Feedback Hub ของ Windows 11 จากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น เพื่อให้ Microsoft รับทราบปัญหา จากนั้นคุณสามารถโรลแบ็กการอัปเดตได้โดยการบูทเครื่องของคุณเข้าสู่ Safe Mode จากนั้นไปที่ Settings app, Windows Update > Update History > Uninstall Updates สามารถดู Youtube วิธีแก้ไขที่นี่

อ่านทั้งหมดที่นี่ – DGT