หน้าแรก Cloud เบย์ คอมพิวติ้ง จัดงานเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลกประจำปี 2018

เบย์ คอมพิวติ้ง จัดงานเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลกประจำปี 2018

แบ่งปัน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด ได้จัดงานสัมมนาด้านระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ภายใต้ชื่อธีมว่า Cyber Security in Digital Disruption & Robotic 4.0 Era หรือ สร้างระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้ตอบรับยุคดิจิตอลและโรโบติก 4.0

โดยครั้งนี้ เบย์ คอมพิวติ้ง ได้เชิญเหล่าบรรดาเจ้าของเทคนโนโลยีในวงการด้านความปลอดภัยชั้นนำหลายแห่งมานำเสนอข้อมูลให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับฟังกัน

สำหรับมุมมองในครั้งนี้ทางเบย์ คอมพิวติ้ง ได้อิงกระแสของแนวคิดภาครัฐ นั่นก็คือ Thailand 4.0 รวมถึงการมองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกดิจิตอล ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ส่งผลกระทบกับการดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่องค์กร ระดับเล็กไปจนถึงองค์กรระดับประเทศ เพราะไม่เพียงแต่จะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงข้อมูลของผู้บริโภคเท่านั้น องค์กรต่างๆ ยังต้องตื่นตัวกับการวางรากฐานของระบบสารสนเทศที่ปลอดภัยในการรองรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อเข้าสู่การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัวอีกด้วย

โดยในงานนี้ทางเบย์ คอมพิวติ้ง ได้ขึ้นมาอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหรือที่เรียกกันว่า Digital Disruption โดยคุณอวิรุทธ์ เลี้ยงศิริ Senior Vice President of Business Solution บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด ได้มาเล่าให้ฟังและชี้ให้เห็นถึงประเด็นของการเกิดการ Disuption ในโลกปัจจุบันนี้

นอกจากนั้นแล้วยังมีตัวแทนจากทาง RSA เข้ามาเล่าเกี่ยวกับขบวนการจัดการและเฝ้าระวังภัยคุกคามด้านไซเบอร์แบบครบวงจร ซึ่ง RSA บอกว่าองค์กรจำเป็นต้องปฏิบัติตามและฝึกฝนพนักงานรวมถึงบุคคลากร ตลอดจนใช้เครื่องมือให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน เพื่อความปลอดภัยอย่างยั่งยืน

ในช่วงสายๆ เป็นข้อมูลจากทาง ForcePoint ผู้ให้บริการด้านระบบความปลอดภัยอีกราย ก็คือมาเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการปรับจูนระบบความปลอดภัยขององค์กรให้สามารถตอบรับการทำงานแห่งอนาคตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเปลี่ยนผ่านไปสู่โลกของดิจิตอลเต็มขั้น

และหลังจากกลับมาจากเยี่ยมชมบูธในช่วงเช้า ผู้เข้าร่วมสัมมนาก็มาพบกับเรื่องราวมของระบบ AI ที่เข้ามาช่วยในการป้องกันความปลอดภัยให้กับแอพพลิเคชันด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ WAP ของ Imperva และเรื่องราวการจัดการภัยคุกคาม DDoS รวมถึงมุมมองในการบริหารตัว SSL/TLS โดยคุณ Boonchareon Chong จากทาง A10

ในช่วงบ่ายนั้นเบย์ ได้จัดการแบ่งออกเป็นสองห้องสัมมนาย่อย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้สนใจในหัวข้อต่างๆ สามารถเลือกเข้ารับฟังการสัมมนาในห้องที่แตกต่างกันได้โดยแบ่งเป็น ห้อง Track 1 : Management โดยมีเรื่องราวของทาง Fortinet มาในหัวข้อที่ชื่อว่า Fortinet Security Fabric for Digital Transformation 2018 บรรยายโดยคุณวิทยา จันทร์เมฆา มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ ระบบการรักษาความปลอดภัยในเครือข่ายที่สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ถัดมาจากทางค่าย FireEye มากับหัวข้อ Intelligence First : How Threat Intelligence Enriches Security Consulting Services โดยเล่าให้ฟังถึงบริการด้านการจัดการความปลอดภัยที่เหนือกว่าด้วย Threat Intelligence และสุดท้ายเป็นเรื่องราวดีๆ จาก Gemalto โดยคุณ Kris Nawani จากทาง Bangkok System บรรยายเกี่ยวกับระบบป้องกันความปลอดภัย พร้อมการเตรียมความพร้อมสำหรับรองรับข้อกำหนดและมาตราฐานโดยโซลูชั่นยุคใหม่

สำหรับห้อง Track 2 : Technical ก็จะมีหัวข้อการบรรยายในเชิงเทคนิคในสามเทคโนโลยีด้วยกัน ประกอบด้วย เรื่องราวของ การก้าวเข้าสู่ระบบเครือข่ายแบบ Cloud ด้วยเทคโนโลยีด้วย SDN จากทางตัวแทนของ Arista Networks ถัดมาเป็นเรื่องราวของการสร้างระบบ Private Cloud ที่ยืดหยุ่นปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โดยใช้คลาวด์แพลตฟอร์มของ Nutanix Enterprise รวมถึงเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถวิเคราะห์การใช้งานที่ผิดปกติจาก CyberArk

ในท้ายงาน คุณอวิรุทธ์ได้ขึ้นมากล่าวสรุป พร้อมบรรยายในหัวข้อ Cyber Security in Digital Transformation era ที่ชี้ให้เห็นถึงโลกของไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่กำลังจะเปลี่ยนไปในยุคของดิจิตอล

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นการควบรวมเอาเรื่องราวด้านความปลอดภัยมานำเสนอให้กับทุกคนได้เห็นกัน

สามารถติดตามข้อมูลและเรื่องราวความปลอดภัยได้จาก Facebook ของเบย์ คอมพิวติ้ง ได้ที่นี่