หน้าแรก Networking & Wireless Avaya ฝ่าวิกฤตล้มละลาย (Chapter 11) เตรียมฝันสู่ “บริษัทมหาชน”

Avaya ฝ่าวิกฤตล้มละลาย (Chapter 11) เตรียมฝันสู่ “บริษัทมหาชน”

แบ่งปัน
Image credit : wsj.com

Avaya (อวาย่า) ประกาศถึงความสำเร็จของบริษัทในการปรับโครงสร้างหนี้ ด้วยงบดุลทางบัญชีที่แข็งแกร่งและมีความพร้อมสำหรับความสำเร็จระยะยาว ทำให้พ้นจากสถานะล้มละลายตามกฎหมายมาตรา11

อวาย่า  ประกาศถึงการบรรลุผลสำเร็จของบริษัทในการปรับโครงสร้างหนี้ และหลุดพ้นจากสถานะตามกฎหมายมาตรา 11 “นับเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่สำคัญสำหรับอวาย่า” จิม เชอริโค ประธานและซีอีโอของอวาย่ากล่าว “ในระยะเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งปีนับตั้งแต่ที่อวาย่าได้เริ่มต้นการปรับโครงสร้างตามกฎหมายมาตรา 11

บัดนี้ บริษัทได้พ้นจากสถานะดังกล่าว พร้อมทั้งก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ ด้วยตัวเลขงบดุลทางบัญชีที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยภาพรวมภาระหนี้สินของเราลดลงประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ และมีเงินสดในดุลบัญชีมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ การลดลงของหนี้สินและภาระผูกพันระยะยาวอื่นๆ ยังช่วยปรับปรุงกระแสเงินสดได้ราว 300 ล้านดอลลาร์ต่อปี เมื่อเทียบกับปีงบการเงิน 2559″

“เราทำงานอย่างหนักมากในตลาด Contact Center และ Unified Communications ที่มีขนาดใหญ่และมีการเติบโตสูง รวมถึงเราได้เปลี่ยนแปลงธุรกิจของเราไปเป็นผู้ให้บริการทางด้านซอฟต์แวร์ การบริการ และโซลูชั่นคลาวด์” เชอริโค กล่าวเพิ่มเติม “ด้วยคณะกรรมการและคณะผู้บริหารชุดใหม่ อวาย่าพร้อมแล้วที่จะดำเนินการตามแผนการเติบโตสำหรับอนาคต และมอบผลตอบแทนและสร้างมูลค่าที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้ถือหุ้นของเรา”

อวาย่ากำลังดำเนินขั้นตอนที่จำเป็นต่อการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค โดยคาดว่าจะมีจำนวนหุ้นประมาณ 110 ล้านหุ้นหลังจากดำเนินการแล้วเสร็จ