หน้าแรก Vendors Apple แอปเปิ้ลเตรียมขายพื้นที่โฆษณาในแอพสโตร์เพิ่มช่วงคริสต์มาสปีนี้

แอปเปิ้ลเตรียมขายพื้นที่โฆษณาในแอพสโตร์เพิ่มช่วงคริสต์มาสปีนี้

แบ่งปัน

แอปเปิ้ลวางแผนที่จะปล่อย “พื้นที่” โฆษณาใหม่เพิ่มขึ้นภายในช่วงเทศกาลปลายปี อิงจากข้อความที่ส่งหาเหล่านักพัฒนาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่เป็นการเชิญให้พวกเขาเข้าร่วมเซสชั่นออนไลน์สำหรับจูงใจให้มาซื้อโฆษณา

พื้นที่ใหม่สำหรับลงโฆษณานี้สอดคล้องกับการขยายธุรกิจด้านโฆษณาของแอปเปิ้ล ที่เจาะภายในแอพสโตร์เป็นหลัก ซึ่งหลายปีที่ผ่านมานั้น พื้นที่ลงโฆษณาที่แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้ถูกจำกัดอยู่แค่จุดเดียวในแท๊บเสิร์ชบนแอพสโตร์ และอีกจุดในหน้าผลการค้นหาของโทรศัพท์เท่านั้น

จากข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นโดยผู้ก่อตั้ง Mobile Dev Memo คุณ Eric Seufert ที่ยืนยันกับทาง CNBC ว่าเป็นหนึ่งในนักพัฒนาที่ได้รับคำเชิญจากแอปเปิ้ล ที่ระบุว่า “โอกาสใหม่กับ Apple Search Ads กำลังมาแล้ว คุณสามารถโปรโมทแอพทั่วแอพสโตร์เพื่อจูงใจลูกค้ามากขึ้นในช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้”

แม้ข้อความนี้ไม่ได้บอกนักพัฒนาชัดเจนว่า ตำแหน่งพื้นที่ลงโฆษณาใหม่จะไปอยู่ตรงไหน แต่เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา แอปเปิ้ลประกาศว่าจะขยายเมนูตัวเองด้วยการเพิ่มส่วนโฆษณาในแท๊บToday ซึ่งเป็นหน้าแรกของแอพสโตร์ และอาจมีส่วนโฏษณาแนะนำแอพในหน้ารายละเอียดแอพ ข้างล่างในส่วน “You Might Also Like” ด้วย

อ่านเพิ่ทเติมที่นี่ – CNBC