หน้าแรก Vendors Apple Apple บอก iPad Pro ของตนงอได้เป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องรีบแก้ไข

Apple บอก iPad Pro ของตนงอได้เป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องรีบแก้ไข

แบ่งปัน

หลังจากมีผู้ใช้ iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดของแอปเปิ้ลบางส่วนโพสต์บนเว็บบอร์ดของ MacRumors ว่าอุปกรณ์ของตัวเองโค้งงอเล็กน้อยตั้งแต่ตอนแกะกล่อง หรือแม้แต่ตอนที่ใช้ไประยะหนึ่งนั้น ทางแอปเปิ้ลก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Verge เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่ารับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ได้มองว่าเป็นตำหนิที่ต้องรีบแก้ไขแต่อย่างใด

โดยอธิบายว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นผลที่เกิดจากขั้นตอนการผลิตตามปกติ แม้บางชิ้นจะมีการโค้งงอเพียงเล็กน้อย แต่ลูกค้าก็วางใจได้ว่ามันจะไม่งอไปมากกว่านั้นอีก หรือมีส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานของ iPad ทั้งนี้มีผู้ใช้รายงาน iPad งอทั้งรุ่นจอเล็กและจอใหญ่

แม้แอปเปิ้ลจะออกมายอมรับว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ก็ไม่ได้ทำโครงการเปลี่ยนเครื่องใหม่เหมือนกรณีก่อนๆ ถึงอย่างนั้น เจ้าของ iPad Pro ก็ยังสามารถนำอุปกรณ์ตัวเองมาเปลี่ยนได้ตามนโยบายดูแลหลังการขายภายใน 14 วัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีผู้ใช้หลายคนที่เจอปัญหาและรอจนเกินเวลาเปลี่ยนเครื่องไปแล้วนับตั้งแต่วันวางจำหน่ายทางการเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน

แอปเปิ้ลยังกล่าวกับ The Verge ว่า สำหรับ iPad Pro 2018 นี้ก็ไม่ได้มีอัตราการนำเครื่องมาเปลี่ยนสูงกว่ารุ่นก่อนๆ แบบผิดปกติแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางช่องยูทูปที่ขึ้นชื่อเรื่องซื้ออุปกรณ์มาพังโชว์อย่าง JerryRigEverything ก็ได้นำ iPad Pro มางอจนหักได้ด้วยมือ

ที่มา : Businessinsider