หน้าแรก Security Akamai ซื้อกิจการ Janrain เพิ่มความสามารถการควบคุม และป้องกันบอท

Akamai ซื้อกิจการ Janrain เพิ่มความสามารถการควบคุม และป้องกันบอท

แบ่งปัน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Akamai แถลงว่า ได้ประมูลซื้อกิจการของ Janrain มาเรียบร้อยแล้ว เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นที่จะยกระดับประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย ขณะที่ยังให้ประสบการณ์ใช้งานเว็บที่เหนือชั้นอยู่ โดยคาดว่าจะสามารถนำมาพัฒนาฟีเจอร์การควบคุมการเข้าถึง และการจัดการข้อมูลตัวตน แต่บริษัทไม่ได้เปิดเผยตัวเลขดีลครั้งนี้

Janrain เป็นผู้พัฒนาโซลูชั่นจัดการตัวตนและการเข้าถึงของลูกค้า (CIAM) ก่อตั้งเมื่อ 2002 ซึ่งมีลูกค้ายักษ์ใหญ่อย่าง Coca-Cola, BBC, Samsung, และ illy เป็นต้น และได้รับยกย่องว่าเป็นรายแรกๆ ที่คิดค้นการล็อกอินจากแอคเคาต์สังคมออนไลน์แบบ Single Sign-On ที่นำข้อมูลจากบริการโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังมาใช้ยืนยันตัวตนแทนการป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่ยุ่งยาก

ที่ผ่านมา Janrain สามารถระดมทุนได้ถึง 6 ครั้ง รวมกันกว่า 79.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดได้พัฒนาบริการที่ชื่อ Janrain Identify Cloud เพื่อนำมาใช้งานร่วมกับ Akamai Intelligent Platform ทำให้เทคโนโลยีของ Janrain ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยของโซลูชั่นอย่าง Akamai Edge เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการรับรู้ตัวตนของผู้ใช้

นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนา Akamai Bot Manager ร่วมกัน เพื่อป้องกันหน้าล็อกอินจากการโจมตีด้วยการตรวจจับพฤติกรรมของบอท ที่เพิ่มความแม่นยำในการจัดการกับการหลอกลวงข้อมูลตัวตน รวมถึงเปิดให้ตรวจสอบประวัติการล็อกอินและลักษณะพฤติกรรมการเข้าถึงระบบเพื่อสกัดกั้นการโจมตีของบอทเน็ตได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา : Zdnet