IBM กรุยทางสู่ตลาดการประมวลผลข้อมูลระดับองค์กร ด้วยโซลูชั่น PowerAI

ในงาน SC15 เมื่อปีที่ผ่านมานั้น IBM ได้แสดงวิสัยทัศน์ของรูปแบบการประมวลผลที่เร่งความเร็วได้ด้วยระบบ OpenPOWER ที่มุ่งเน้นการประมวลผลที่คิดเอง พัฒนาตัวเองได้เป็นหลัก จากนั้น IBM ก็ได้สานต่อแนวคิดดังกล่าวขึ้นมาจนสามารถเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ AI สำหรับใช้กับเซิร์ฟเวอร์ไฮเอนด์ โดยใช้ชื่อว่า PowerAI ได้ในปัจจุบัน

IBM ซื้อกิจการของ Sanovi Technologies เสร็จสิ้นแล้ว !

IBM ได้ประกาศว่าได้ควบรวมกับกิจการของทาง Sanovi Technologies ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดการเกี่ยวกับเรื่องขอระบบการกู้คืนข้อมูลแบบไฮบริด คลาวด์, ระบบการไมเกรตคลาวด์ และซอฟต์แวร์ด้าน Business continuity สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ และคลาวด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เป็นต้น

KBank ผนึก IBM พัฒนาเทคโนโลยี “บล็อกเชน”

กสิกรไทยจับมือไอบีเอ็ม พันธมิตรยักษ์ใหญ่ไอทีระดับโลก นำเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ใช้รับรองเอกสารต้นฉบับเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยสร้างระบบให้บริการการเก็บรักษาและเรียกใช้เอกสารต้นฉบับดังกล่าวและเน้นความถูกต้องมีมาตรฐานเดียวกัน ลดความเสี่ยง สามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วปลอดภัย

นี่คือ 11 เวนเดอร์ด้าน “สตอเรจแบบอ็อปเจ็กต์” ที่เป็นเจ้าที่ดังที่สุดในโลก !

ตั้งแต่ Amazon บุกเบิกระบบ Object Storage บนคลาวด์ด้วยบริการ Simple Storage Service (S3) เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ได้กลายเป็นแม่แบบของระบบสตอเรจยุคใหม่ที่จัดเก็บข้อมูลง่ายเหมือนเก็บของเข้าตู้ (เช่น ระบบจัดเก็บรูปบนเฟซบุ๊ก, เก็บเพลงบน Spotify, หรือระบบแชร์ไฟล์ที่ใช้งานง่ายมากอย่าง Dropbox) ด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้ง่ายสะดวกสบาย จนไม่น่าแปลกใจที่ระบบแบบนี้จะหอมหวานจนหลายต่อหลายบริษัทใหญ่น้อยต่างต้องการเป็นของตัวเอง

IBM ลงทุนเพิ่มกับธุรกิจ IoT กับ AI อีกถึง 200 ล้านดอลลาร์

IBM อัดฉีดเงินลงทุนให้บริษัทย่อย IBM Watson IoT ในกรุงมิวนิคเป็นเงินถึง 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เนื่องจากเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการนำเทคโนโลยี Internet of Things และปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ในธุรกิจ

Amazon, Google, Facebook, IBM, และ Microsoft ฟอร์มทีมองค์กรด้าน AI

ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกทั้ง Amazon, Google, Facebook, IBM, และ Microsoft ได้ร่วมกันแถลงข่าวการร่วมก่อตั้งองค์กรไม่หวังกำไร เพื่อให้ความรู้แก่คนทั่วไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) พร้อมทั้งคลายความกังวลในการใช้งานที่เกี่ยวข้อง

แว่วว่า Cisco และ IBM แสดงความสนใจในการซื้อกิจการของ Imperva

รายงานจาก Bloomberg ระบุว่ายักษ์ใหญ่อย่าง Cisco และ IBM กำลังเข้ารุมจีบทางผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยอย่าง Imperva และหลังจากที่ Bloomberg ได้ออกข่าวไป ทำให้หุ้นของ Imperva ดีดขึ้นมา 20% ในวันนี้เลย

IBM Watson เข้าสู่โลกของธุรกิจ Drone แล้ว ด้วยการผนึกกำลัง Aerialtronics

เทคโนโลยี Watson ของ IBM ร่วมมือกับบริษัทผลิตโดรนจากเนเธอร์แลนด์ Aerialtronics โดยผสานการทำงานระหว่างอินเทอร์เฟซโปรแกรมมิ่งด้าน Visual Recognition, คลาวด์ของ IBM, โดรน, และกล้องความละเอียดสูง สำหรับการใช้งานด้านการตรวจสอบทรัพย์สินทางอากาศอย่างเช่น กังหันลม, แท่นขุดเจาะน้ำมัน, หรือแม้แต่เสาสัญญาณโทรศัพท์ ด้วยการผนึกกำลังกันระหว่างการประมวลผลภาพถ่ายที่ได้จากโดรนของ Aerialtronics โดย Watson ที่ส่งตรงสู่แพลตฟอร์ม IoT ทำให้ได้ประสิทธิภาพการตรวจสอบที่แทนการใช้มนุษย์ปีนขึ้นเสาได้เป็นอย่างดี หรือแม้แต่การแจ้งให้ทีมงานเข้ามาซ่อมแซมโดยอัตโนมัติ...

IBM ผนึก SK Holdings C&C เปิดตัว Cloud Datacenter ในเกาหลีใต้

IBM ร่วมกับผู้ให้บริการระบบไอที SK Holdings C&C ได้เปิดตัวคลาวด์ ดาต้าเซ็นเตอร์ ในเมือง Pangyo เป็นพื้นที่ตอนใต้ของกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้ นั้นเป็นศูนย์แห่งที่เก้าของยักษ์ใหญ่บิ๊กบลูกในแถบเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งสามารถที่จะรองรับการใช้งานระบบคลาวด์เพื่อตอนสนองความต้องการของลูกค้าจำนวนมากได้

IBM ผนึก DV สร้างฝันให้สตาร์ทอัพไทย โลดแล่นในเวทีโลก

IBM จับมือกับ Digital Ventures จัดการประกวดโครงการ IBM Watson Business Case Competition ครั้งแรกของโลกในไทย โดยมีโจทย์คือเรื่อง FINTECH ที่กำลังฮิตติดลมบน
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ