หน้าแรก Vendors IBM ปฐมา เคลื่อนไหวแล้ว! พร้อมแฮชแท็กเด็ด “Overcome Evil With Good (ชนะความชั่วร้ายด้วยความดี)

ปฐมา เคลื่อนไหวแล้ว! พร้อมแฮชแท็กเด็ด “Overcome Evil With Good (ชนะความชั่วร้ายด้วยความดี)

แบ่งปัน

หลังจากที่มีข่าวออกมาเกี่ยวกับการที่ ทาง IBM ได้ฟ้องร้อง MD ของ Accenture ประเทศไทย “ปฐมา จันทรักษ์” ล่าสุดเธอได้เคลื่อนไหวแล้ว ผ่านทางสื่อโซลเชียลมีเดีย พร้อมกับโพสต์ภาพสระว่ายน้ำกลางทะเลสาบแห่งหนึ่ง โดยมีใจความดังนี้ (ทางทีมงานได้แปลเป็นภาษาไทย จากการโพสต์ของเธอ)

“ถือเป็นช่วงการพักร้อนกับครอบครัวที่สำคัญมาก เนื่องจากเป็นสัปดาห์เดียวกันกับเหตุการณ์ที่สังคมตั้งคำถามถึงความซื่อสัตย์ถูกต้องของตัวเอง แต่ดิฉันก็ได้รับคำแนะนำจากคุณพ่อคุณแม่ในการรับมือครั้งนี้ สรุปเป็น 3 R ได้ว่า:

Recognize Your Limitation (ระลึกถึงข้อจำกัดของตัวเอง) คุณไม่สามารถควบคุมคำพูดของคนอื่นได้ โดยเฉพาะความรู้สึกหรือความคิดที่ผู้คิดมีต่อเราด้วย สิ่งที่ทำได้มีแค่ทำให้ชีวิตตัวเองดีที่สุด มีความสุขที่สุดอยู่เสมอ #TimeWillTell (เวลาจะเป็นคำตอบ)

Retain Your Inner Calmness (รักษาความสงบภายในตัวเอง) ความจริงจะต้องถูกเปิดเผยในที่สุด #OvercomeEvilWithGood (ชนะความชั่วร้ายด้วยความดี)

Remember Who You Are (จำไว้เสมอว่าคุณเป็นใคร) อย่าเปิดให้คำพูดของคนอื่นมาเปลี่ยนการรับรู้ของตัวเราเอง รักษาความเป็นตัวตนของเรา แล้วเพื่อนแท้จะมองเห็นตัวตนที่แท้จริงของเราเสมอ #ForeverGrateful #Thankful #ขอบคุณที่รักกัน จิตใจและการกระทำจะเป็นตัวบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ไม่ใช่จากคำพูดคนอื่น

คุณพ่อยังสอนด้วยว่า การรับมือเวลาที่มีคนตั้งคำถามกับความถูกต้องของการกระทำของเรานั้น เป็นแค่ช่วงที่โชคไม่ดีของชีวิต อย่าปล่อยตัวเองตกต่ำไปอยู่ระดับเดียวกับคนที่กล่าวหาคุณ #WhenTheyGoLowWeGoHigh (เมื่อเขาเลวมาเราก็ต้องเหนือกว่า)

“อย่าเสียใจกับสิ่งที่ทำไปแล้วที่มั่นใจในความถูกต้อง แม้จะทำให้ผิดคนก็ตาม ยังมีเป้าหมายที่สำคัญกว่ารอคุณอยู่”

นี่จึงเป็นการพักผ่อนที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับดิฉัน ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่มากๆ สำหรับการให้คำปรึกษาที่ดีมากเสมอมา

#LiveForTheChallenge #StayPositive