หน้าแรก Applications 5 สุดยอดแอพฯ ด้านความปลอดภัยยอดเยี่ยมที่โหลดมาใช้ได้ “ฟรี”

5 สุดยอดแอพฯ ด้านความปลอดภัยยอดเยี่ยมที่โหลดมาใช้ได้ “ฟรี”

แบ่งปัน
app

หลายคนยังคงตั้งคำถามว่าจำเป็นต้องหา App แอนตี้ไวรัสบนแอนดรอยด์หรือไม่ ทั้งๆ ที่นักวิจัยต่างพูดเสียงเดียวกันว่า “จำเป็นอย่างยิ่ง” ท่ามกลางการพอร์ตย้ายการใช้งานที่สำคัญและมีมูลค่าสูงอย่างการทำงานที่เชื่อมต่อกับองค์กร, การจัดการทางการเงิน, และการเก็บข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญจากเดสก์ท็อปมาอยู่บนอุปกรณ์พกพามากขึ้นเรื่อยๆ

ทาง Hackread.com จึงได้รวบรวม 5 อันดับแอพแอนติไวรัสน่าสนใจ ที่เปิดให้โหลดมาใช้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งฝั่งของแอนดรอยด์และ iOS ไว้ดังต่อไปนี้

5 สุดยอดแอพแอนติไวรัสฟรีฝั่งแอนดรอยด์ ได้แก่
1. 360 Security – Antivirus Boost
สุดยอดแอพยอดนิยมอันดับหนึ่งที่มีผู้ใช้โหลดมากถึงร้อยล้านครั้ง ด้วยศักยภาพในการป้องกันไวรัสและมัลแวร์อย่างทรงพลัง พร้อมฟีเจอร์ที่สแกนทุกสิ่งที่ขวางหน้าบนอุปกรณ์

2. Antivirus And Mobile Security By TrustGo
ให้การปกป้องแบบเรียลไทม์, สแกนอุปกรณ์, ปกป้องความเป็นส่วนตัว และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

3. Bitdefender Antivirus Free
ช่วยสแกนและกำจัดไวรัสได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นแอพหนึ่งที่ให้การปกป้องแบบเรียลไทม์ได้อย่างแท้จริง แม้จะได้รับความนิยมสู้แอพเจ้าอื่น

4. CM Security
ได้รับอันดับสูงมากจากการทดสอบโดย AV-TEST ติดต่อกันมาหลายปี รวมทั้งใช้งานได้ง่ายและเสถียรสูง

5. Malwarebytes Anti-Malware
ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดไม่เปลืองเมม จึงได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอุปกรณ์รุ่นเก่า โดยเน้นเรื่องแอนติสปายแวร์, แอนติมัลแวร์, และแอนติไวรัส

5 สุดยอดแอพแอนติไวรัสฟรีฝั่งiOS ได้แก่
1. McAfee Security
เด่นเรื่องฟีเจอร์ในการล็อกภาพและวิดีโอ, แบ๊กอัพรายชื่อผู้ติดต่อ, ติดตามเมื่ออุปกรณ์สูญหาย เป็นต้น

2. Norton Mobile Security
ช่วยค้นหาไอโฟนเมื่อสูญหาย, แบ๊กอัพและกู้คืนรายชื่อผู้ติดต่อ, รวมทั้งฟีเจอร์ชื่อดัง “Scream” ส่งเสียงเตือนเมื่ออุปกรณ์สูญหาย

3. Trend Micro Mobile Security แอพนี้ช่วยปกป้องคุณในการท่องเว็บตลอดเวลา ด้วยการแจ้งเตือนเมื่อคุณเข้าถึงเว็บอันตราย, รวมทั้งสำรองข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อเหมือนแอพอื่นๆ ด้วย

4. Avast Secure-Me
ถือเป็นแอนติไวรัสฟรีชื่อดังเจ้าแรกๆ ที่ลงมาบุกตลาดบนอุปกรณ์ iOS ซึ่งมีฟีเจอร์วีพีเอ็นที่ช่วยปกป้องการท่องเว็บผ่านไวไฟฟรีภายนอกด้วย

5. Lookout Mobile Security
ได้รับการโหวตจากผู้ใช้จำนวนมากที่นอกจากคอยแบ๊กอัพและรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวแล้ว ยังปกป้องผู้ใช้จากไวไฟอันตรายได้ด้วย

ที่มา : hackread.com