หน้าแรก Vendors Facebook Facebook ครองแชมป์ ! นิยมที่สุดในช่วงหยุดปีใหม่ ยอดใช้เน็ตเพิ่ม 3.5 เท่า

Facebook ครองแชมป์ ! นิยมที่สุดในช่วงหยุดปีใหม่ ยอดใช้เน็ตเพิ่ม 3.5 เท่า

แบ่งปัน
facebook

ดีแทคสรุปยอดการใช้งานช่วงสวัสดีปีใหม่ยุค 4G คนใช้งานเพิ่ม 3.5 เท่าจากการใช้งานปกติ แอพฯ ยอดนิยมในช่วงวันหยุดยาวอันดับหนึ่งคือ Facebook จังหวัดที่ครองแชมป์การใช้งานดาต้าสูงสุดยังเป็นกรุงเทพมหานคร

ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “จากยอดรายงานการใช้มือถือช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 พบว่าเป็นช่วงเทศกาลที่มีการใช้งานดาต้าเติบโตต่อเนื่อง โดยปีใหม่ 2561 นี้ มียอดการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือเพิ่มขึ้น 3.5 เท่าจากการใช้งานปกติ และมีสถิติการใช้งานสูงสุด (Peak hour period) ในช่วงเวลา 20.00-21.00 น. (ข้อมูล ณ วันที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น.)

จังหวัดที่ครองแชมป์การใช้งานสูงสุด 5 อันดับคือ
1. กรุงเทพมหานคร
2. ชลบุรี
3. สมุทรปราการ
4. ปทุมธานี
5. นนทบุรี

สำหรับแอพพลิเคชันที่นิยมใช้งานสูงสุดคือ
1. Facebook/Facebook Messenger
2. LINE
3. YouTube
4. Instagram
5. Twitter

สำหรับปัจจัยที่มีผลทำให้การใช้งานดาต้าเพิ่มขึ้น นอกจากกระแสความนิยมสมาร์ทโฟนที่ยังครองความเป็นปัจจัยหลักในการติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน รวมถีงการติดต่อสื่อสารช่วงเทศกาลต่างๆ การเติบโตที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากความนิยมในการใช้งานโซเชียลมีเดียและใช้บริการสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นจากลูกค้าที่ได้รับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นจากโครงข่าย 4G และการทำแพ็กเกจในราคาที่คุ้มค่าทั้งแพ็กเกจหลักและแพ็กเกจเสริมจากซิมดีแทครายเดือนและเติมเงิน

ที่มา : DTAC