หน้าแรก Opensource Linux 10 สุดยอดโอเอส Linux Distro สำหรับการทดสอบเจาะระบบ แห่งปี 2020

10 สุดยอดโอเอส Linux Distro สำหรับการทดสอบเจาะระบบ แห่งปี 2020

แบ่งปัน

เรามีระบบปฏิบัติการมากมายให้เลือกสำหรับงานด้านการแฮ็กและทดสอบการเจาะระบบ โดยเฉพาะลีนุกซ์ในดิสโทรที่ได้รับการพัฒนาสำหรับนักวิจัยด้านความปลอดภัย หรือที่เรียก White Hacker ในการทำงานที่เกี่ยวข้อง

ด้วยการที่มีทูลแฮ็กหลากหลายติดตั้งมาพร้อมกับโอเอสเหล่านี้แต่แรก โอเอสที่ถูกพัฒนามาเฉพาะด้านเหล่านี้จากทั้งเหล่านักพัฒนาและบริษัทต่างๆ มีหลายตัวด้วยกัน เช่น Kali Linux, BackBox Linux, ParrotSecurity OS เป็นต้น

ซึ่งทาง GBhackers.com ได้รวบรวมและจัดอันดับ 10 สุดยอดระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในการแฮ็กและทดสอบการเจาะระบบไว้ดังต่อไปนี้:

  1. Kali Linux

พัฒนาขึ้นมาจาก Debian โดยทาง Offensive Security มีทูลแฮ็กที่ติดตั้งมาให้แต่แรกสำหรับการใช้งานหลากหลายด้าน เคยใช้หน้าตาเดสก์ท็อปเป็นแบบ GNOME ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Rolling

  1. Parrot Security OS

เป็นดิสโทรสำหรับสืบสวนสอบสวน มีชุมชนออนไลน์คอยให้การช่วยเหลืออย่างแข็งแกร่งเช่นกัน มาพร้อมทูลแฮ็กมากมาย และอินเทอร์เฟซกราฟิกสวยงาม

  1. BackBox Linux

พัฒนามาจาก Ubuntu โดย BackBox Team เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2010 ใช้เดสก์ท็อปเป็น XFCE

  1. BlackArch Linux

มีขนาดเล็กเบา ออกแบบสำหรับแฮ็กเกอร์มืออาชีพที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ที่สามารถใช้งานลีนุกส์ได้เหมือนมือโปร

  1. Pentoo

เป็นดิสโทรที่พัฒนามาจาก Gentoo ถือเป็นเครื่องมือการแฮ็กที่ควรค่าแก่การสะสม ออกรุ่นแรกมาตั้งแต่มิถุนายน 2005

  1. Samurai Web Testing Framework (Samurai-WTF)

Samurai WTF นับเป็นหนึ่งในโอเอสที่ดีที่สุดสำหรับทำการแฮ็กและทดสอบการเจาะระบบเว็บแอพพลิเคชั่น เป็นทั้งในรูปเฟรมเวิร์กและดิสโทร โดยมีเฉพาะทูลในการทดสอบการเจาะระบบเว็บแอพโดยเฉพาะ

  1. Network Security Toolkit (NST)

รู้จักกันในชื่อย่อ NST ถือเป็นโอเอสระดับมืออาชีพที่ดีที่สุดสำหรับการแฮ็กและทดสอบการเจาะระบบ อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อทดสอบการเจาะเครือข่าย และระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายด้วย พัฒนามาจาก Fedora

  1. WifiSlax

เป็นโอเอสที่ดีที่สุดตัวหนึ่งสำหรับการแฮ็กแบบถูกต้อง และการทดสอบการเจาะระบบไวไฟ พัฒนาขึ้นมาจาก Ubuntu เต็มไปด้วยทูลสำหรับทดสอบการเจาะระบบ การแฮ็ก และการเจาะทำลายเครือข่ายไวไฟ

  1. Bugtraq

ดิสโทรสำหรับทดสอบการเจาะระบบระดับมืออาชีพนี้ออกแบบมาเพื่องานปฏิบัติการด้านทดสอบเจาะระบบ การวิเคราะห์เชิงวิศวกรรมย้อนกลับ และภารกิจในการวิเคราะห์มัลแวร์เป็นหลัก พัฒนามาจาก Debian

  1. Cyborg Hawk

เป็นโอเอสที่พัฒนามาจาก Ubuntu สำหรับใช้ในการแฮ็กเชิงจริยธรรมและทดสอบการเจาะระบบโดยเฉพาะ มีทูลสำหรับแฮ็กติดตั้งมาให้พร้อมกันด้วยมากถึง 700 ทูล ถือเป็นดิสโทรสำหรับแฮ็กที่พิเศษมาก พัฒนาจากออสเตรเลีย

ที่มา : GBHackers