หน้าแรก Opensource Kali Kali Linux เวอร์ชั่นใหม่ 2023.3 กับทูลใหม่ 9 รายการ ปรับปรุงใหม่อีกเล็กน้อย

Kali Linux เวอร์ชั่นใหม่ 2023.3 กับทูลใหม่ 9 รายการ ปรับปรุงใหม่อีกเล็กน้อย

แบ่งปัน

ดิสโทรลีนุกซ์ยอดนิยมของชาวแฮ็กเกอร์และสายอาชีพความปลอดภัยทางไซเบอร์ มือเพนเทสทั้งหลาย Kali Linux 2023.3 เปิดตัวให้โหลดไปใช้กันแล้ว ถือเป็นรุ่นที่ 3 ประจำปี 2023 นี้ มาพร้อมกับเครื่องมือใหม่ 9 รายการ และการปรับปรุงระบบภายในบางส่วน

ทีมผู้พัฒนาเองก็กล่าวว่าเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้มีฟีเจอร์ใหม่มากมายหวือหวานัก เน้นการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพโดยรวมให้ดีขึ้นมากกว่า ด้วยการปรับแต่งระบบภายใน, พัฒนาตัว Kali Autopilot, อัพเดท Kali NetHunter แต่อย่างไรก็ตามการอัพเดททุกครั้งก็อดไม่ได้ที่ต้องเพิ่มทูลใหม่มาด้วย

สำหรับ 9 ทูลใหม่นี้ได้แก่ Calico ใช้จัดการเครือข่ายและความปลอดภัยของระบบคลาวด์นาทีฟ, Cri-tools เป็น CLI สำหรับ Kubelet Container Runtime, Hubble เป็นตัวมอนิเตอร์เครือข่าย เซอร์วิส และความปลอดภัยของ K8S ผ่าน eBPF, ImHex เป็น Hex Editor สำหรับทำรีเวิร์สเอนจิเนียร์แบบถนอมสายตา

Kustomize ใช้แก้ไขไฟล์ YAML เพื่อตั้งค่า K8S, Rekono แพลตฟอร์มเพนเทสสำเร็จรูปแบบอัตโนมัติ, rz-ghidra ตัวดีคอมไพล์ Ghidra และดิสแอสเซ็มเบิ้ล, Unblob ใช้แตกไฟล์ที่มาจากคอนเทนเนอร์ทุกสกุล, และ Villain เป็นเฟรมเวิร์ก C2 ที่จัดการเซสชั่นรีเวิร์สเชลล์หลายตัวได้พร้อมกัน

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ 
อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – BPC