หน้าแรก Cloud VMware ประกาศแผนซื้อกิจการ Avi Networks ต่อยอดประสิทธิภาพ ADC

VMware ประกาศแผนซื้อกิจการ Avi Networks ต่อยอดประสิทธิภาพ ADC

แบ่งปัน

VMware ได้ประกาศแถลงการณ์วานนี้ว่ามีแผนการที่จะเข้าซื้อกิจการของทาง Avi Networks ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านระบบการดิลิเวอรี่แอพพลิเคชั่นในแบบมัลติ-คลาวด์ โดยดิลในครั้งนี้จะเป็นส่วนเสริมพอร์ทให้กับ VMware ในแง่ของบริการที่เกี่ยวกับการเริ่งประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คาดว่าข้อตกลงดังกล่าวจะสมบูรณ์ในช่วงไตรมาที่สอง โดยรายละเอียดมูลค่ายังไม่ได้มีการเปิดเผย

สำหรับ Avi นั้นต้องบอกว่าเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ ในการจัดการแอพพลิเคชั่นที่มีความอัจฉริยะและมีระบบวิเคราะห์ขั้นสูง สำหรับการมอนิเตอร์ประสิทธิภาพได้อย่างเจาะลึก ซึ่งการเข้ามาของ Avi เมื่อผนวกกับเทคโนโลยีของ VMware ทั้ง VMware NSX และ VMware vCenter จะทำให้ VMware แข็งแกร่งและสามารถสร้างระบบ ADC (application delivery controller) แบบแอดวานซ์เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Tom Gillis จากทาง VMware กล่าวว่า “การร่วมกันของทั้งสองบริษัทนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ มีโซลูชั่นที่ตอบรับกับโอกาสใหม่ๆ และจัดการกับภัยคุกคามได้ดีขึ้น และเท่ากับเป็นสร้างโมเดลทางด้านธุรกิจใหม่ได้ด้วย” สำหรับ Avi นั้นก่อตั้งมาแล้วกว่า 6 ปี โดยให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในสถาบันการเงิน, อีคอมเมิร์ช, อุตสาหกรรมไอที, โรงงานอุตสาหกรรม และธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น

ที่มา : Zdnet