หน้าแรก Security Tor Browser 8.5.1 เปิดตัวแล้ว พร้อมกับฟีเจอร์ด้านไพรเวซี่มากมาย

Tor Browser 8.5.1 เปิดตัวแล้ว พร้อมกับฟีเจอร์ด้านไพรเวซี่มากมาย

แบ่งปัน

Tor Browser 8.5.1 เปิดตัวพร้อมแล้วสำหรับแพลตฟอร์มวินโดวส์, ลีนุกซ์, เครื่องแมค, และแอนดรอยด์ ถือเป็นเวอร์ชั่นแรกที่ออกมาเพื่อแก้ไขบั๊กที่เกิดขึ้นในเวอร์ชั่นหลัก 8.5 ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ออกมาด้วยวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาความล่าช้าในการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพฟีเจอร์พี่ออกมาในเวอร์ชั่นก่อนหน้า

สำหรับ Tor Browser นั้นเป็นเว็บบราวเซอร์ที่รู้จักกันดีในฐานะที่รักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ และอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงที่หลากหลายบนอินเตอร์เน็ตด้วยความเป็นส่วนตัวในระดับสูงสุด ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้ผู้พัฒนาได้ถือโอกาสปิดการทำงานของฟีเจอร์ WebGL readPixel() ด้วย

ทั้งนี้ เพื่อรองรับอนาคตของโลกอินเตอร์เน็ตที่อาจมีการเปิดใช้งานฟีเจอร์สแกนนิ้วมือดังกล่าว พี่เป็นอุปสรรคในการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานนอกจากนี้ยังมีการอัพเดทบางฟีเจอร์ได้แก่ Torbutton, NoScript, HTTPS Everywhere เป็นต้น

เว็บบราวเซอร์ตัวนี้ได้รับการยกย่องว่าสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวหรือการใช้งานแบบนิรนาม ทั้งทราฟฟิคบนเว็บและการปกป้องตัวตนบนโลกออนไลน์ ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลแพ็กเก็ตและจัดหาเส้นทางผ่านรีเลย์หลากหลายแบบก่อนที่จะไปถึงตำแหน่งปลายทาง

ที่มา : GBhack