หน้าแรก Applications 7 สุดยอดทูลพัฒนาเว็บไซต์ที่ไม่ควรมองข้ามประจำปี 2021

7 สุดยอดทูลพัฒนาเว็บไซต์ที่ไม่ควรมองข้ามประจำปี 2021

แบ่งปัน

ในวงการด้านการพัฒนาเว็บไซต์นั้น แพลตฟอร์มสำเร็จรูปที่ใช้จัดการคอนเท็นต์หรือ CMS ได้เข้ามาทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง แก้ไข หรือดูแลจัดการคอนเท็นต์ นอกจากนี้ก็มีผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทรับทำเว็บไซต์ให้ปรึกษาอีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม เวลาที่คุณจะสร้างเว็บไซต์ใหม่เอี่ยมไม่ว่าสำหรับบริษัท บล็อกส่วนตัว พอร์ทแสดงผลงาน หรือข้อมูลอื่นๆ ทางธุรกิจของคุณเองนั้น ช่วงเริ่มต้นพัฒนาจนออกมาใช้งานจริงนั้นถือเป็นกระบวนการที่ทั้งยากและแพง

แต่ถึงคุณจะแทบไม่มีประสบการณ์ด้านการเขียนโค้ดเลย ก็มีเครื่องมือยอดนิยมมากมายที่เราได้เลือกเฟ้นมาให้คุณลองใช้สำหรับสร้างและเปิดตัวเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งแต่ละทูลก็มีลักษณะที่แตกต่างที่อาจเหมาะกับเว็บของคุณไปคนละแบบดังต่อไปนี้

1. Template Stash
เป็นชุดแม่แบบเว็บไซต์หลากหลายแบบที่เปิดให้ใช้ฟรี ซึ่งแต่ละแบบจะมีการให้คะแนนตามเกณฑ์อย่างเช่น หน้าตาที่สวยงามน่าดึงดูด ความง่ายในการปรับแต่ง หรือฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไป จุดเด่นคือการค้นหาเท็มเพลตที่ต้องการได้ง่าย

2. Carrd
เป็นแพลตฟอร์มฟรีสำหรับสร้างและโฮสต์เว็บไซต์หน้าเดียวแบบง่ายๆ ตอบสนองไว สำหรับธุรกิจทุกรูปแบบ มีหลายรูปแบบให้เลือก จุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่ายและการใช้งานที่สะดวกมาก

3. Tilda Publishing
แพลตฟอร์มสร้างเว็บไซต์ที่ออกแบบมาสำหรับเว็บที่ใส่คอนเท็นต์เยอะโดยเฉพาะ มีองค์ประกอบที่ออกแบบมาแล้วให้เลือกมากถึง 150 แบบให้คุณเลือกลากปล่อยลงมาในตำแหน่งที่ต้องการ

4. Grav
เป็นทูลที่ค่อนข้างซับซ้อน เน้นสำหรับนักพัฒนาที่มีประสบการณ์ในระดับหนึ่ง ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้เป็นแบบโอเพ่นซอร์สให้ใช้งานฟรีที่ช่วยคุณสร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว

5. Bootstrap Studio
แอพพลิเคชั่นบนเดสก์ท็อปที่อำนวยความสะดวกให้นักพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์ในการพัฒนาเว็บไซต์ที่ตอบสนองได้ไวผ่านเฟรมเวิร์ก Bootstrap ออกแบบมาให้ง่ายสำหรับให้ใครก็ได้ก็สามารถสร้างเว็บที่ดูหวือหวาได้เพียงแค่การลากมาปล่อย

6. CloudPress
แพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างเว็บไซต์ที่เน้นการตอบสนองในลุคที่ไม่เหมือนใคร ใช้การเขียนโค้ดน้อยมาก มีธีมที่ออกแบบมาแล้วโดยดีไซเนอร์มืออาชีพให้เลือกมากกว่า 75 แบบ

7. Webydo
เป็นซอฟต์แวร์สำหรับให้นักออกแบบสามารถสร้างเว็บไซต์ที่ตอบสนองได้ดี สามารถออกแบบได้หลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับโค้ดเลย

ทั้งนี้ ถ้าคุณเลือกใช้ทูลอันไหนก็ตามแล้วต้องการความช่วยเหลือ ก็สามารถใช้บริการนักพัฒนาเว็บไซต์ที่ไว้ใจได้มาช่วยได้ เนื่องจากทูลเหล่านี้ล้วนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการ การให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยก็จะยิ่งตัดสินใจเลือกรูปแบบที่ตรงโจทย์ความต้องการของคุณได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา : Technotification