หน้าแรก Applications 6 อันดับโปรแกรมแก้ไข PDF ที่ดีที่สุดประจำปี 2020

6 อันดับโปรแกรมแก้ไข PDF ที่ดีที่สุดประจำปี 2020

แบ่งปัน

องค์กรในปัจจุบันต่างรับส่งข้อมูลหรือแม้แต่แบบฟอร์มต่างๆ จำนวนมหาศาลในรูปของไฟล์ PDF จึงเป็นสาเหตุทำให้โปรแกรมแก้ไข PDF มีความจำเป็นมาก เอกสารในรูป PDF นั้นถูกออกแบบมาให้เปิดดูและใช้งานได้แบบเดียวกันหมดในทุกอุปกรณ์

ดังนั้น ไฟล์ในรูป PDF จึงเหมาะแก่การแบ่งปันเป็นอย่างยิ่ง แม้การแก้ไขเอกสารนั้นจะถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้โหลดวช้ฟรีสำหรับแก้ไขเอกสาร PDF นั้นค่อนข้างหายาก แต่ในนั้นก็มีโปรแกรมที่ดีมากด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้คุณยังสามารถมองหาโปรแกรมแปลงไฟล์ PDF กลับมาเป็นเอกสารเวิร์ดได้ด้วย ทั้งนี้ปัจุบันในโลกไซเบอร์นั้นมีการโจมตีรูปแบบใหม่ที่ชื่อ PDFex ที่คอยดูดข้อมูลเนื้อหาของไฟล์ PDF ที่เข้ารหัสไว้ออกมาเป็นข้อความล้วนได้

อย่างไรก็ดี ทาง GBHackers.com ได้จัดอันดับโปรแกรมแก้ไขไฟล์ PDF ที่ดีที่สุดประจำปี 2020 ไว้ดังนี้

1. JotForm PDF Editor
เป็นทูลชั้นยอดที่ทีมงานของคุณสามารถใช้สร้างเอกสาร PDF จากข้อมูลที่รวบรวมมาจากแบบฟอร์มต่างๆ ได้ เป็นทูลที่ให้ใช้ฟรีอย่างแท้จริง มีเครื่องมือที่จำเป็นอย่างการจัดองค์ประกอบแบบลากแล้วปล่อย

การเลือกสีได้เอง การปรับขนาดเอกสารและจัดหน้า เป็นต้น แถมยังมาพร้อมกับแม่แบบกว่า 600 แบบให้เลือกด้วย มีความสามารถเพิ่มเติมอย่างการรับลงลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ การลงหมายเหตุ การป้องกันด้วยรหัสผ่าน

2. PDFelement
เป็นโปรแกรมแก้ไข PDF ที่โดดเด่นที่สุด มีออพชั่นหลากหลายให้ผู้ใช้สร้าง แก้ไข แปลง หรือแม้แต่ลงลายมือชื่อในไฟล์ PDF มาพร้อมกับเวอร์ชั่นทดลองใช้ฟรีที่มีออพชั่นในการแก้ไขไฟล์ PDF พื้นฐานครบถ้วน

3. ApowerPDF
มีอินเทอร์เฟซใช้งานที่ใช้ได้ง่าย มาพร้อมกับออพชั่นการแก้ไขเอกสาร PDF ที่หลากหลายมากให้เลือกสรรตามความต้องการของคุณ มีทั้งเวอร์ชั่นที่ใช้งานได้แบบออนไลน์ และเวอร์ชั่นที่ติดตั้งบนพีซีและแล็ปท็อป

4. Sejda
เป็นตัวจัดการแก้ไขไฟล์ PDF แบบฟรี ที่มีฟีเจอร์ที่เยี่ยมยอด โดยเฉพาะด้านของการเป็นเว็บแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาสำหรับการสร้างและแก้ไชเอกสาร PDF ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง

5. PDFescape
เป็นหนึ่งในตัวแก้ไขไฟล์ PDF ผ่านหน้าเว็บที่สามารถพึ่งพาด้าน เหมาะกับท่านที่ลังเลในการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมแปลกหน้าบนเครื่อง เป็นบริการที่เหมาะกับบราวเซอร์ส่วนใหญ่ทั้ง Safari, Chrome, Internet Explorer, Firefox, และ Opera

6. Inkscape
สำหรับชาวโอเพ่นซอร์สแล้วคงคุ้นคยกับ Inkscape เป็นอย่างดี แม้จะโดดเด่นในเรื่องของการสร้างกราฟิกแบบเวคเตอร์ แต่ก็ถือเป็นตัวแก้ไข PDF ชั้นยอดด้วย จากอิเทอร์เฟซใช้งานที่มีความเสถียรสูง แถมยังใช้ประโยชน์จาก SVG และ XML-based W3C ด้วย

ที่มา : GBHackers