หน้าแรก Internet of Things อีลอน มัสก์ เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่ หลังเข้าซื้อทวิตเตอร์เป็นเงินกว่า 4.4 หมื่นล้านเหรียญฯ

อีลอน มัสก์ เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่ หลังเข้าซื้อทวิตเตอร์เป็นเงินกว่า 4.4 หมื่นล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน

สำนักข่าว CNBC ได้เห็นอีเมล์ที่บริษัททวิตเตอร์ส่งออกมาเมื่อเย็นวันพฤหัส กล่าวว่าจะเชิญพนักงานส่วนหนึ่งออก โดยจะแจ้งชะตากรรมให้พนักงานรายคนทางอีเมล์ เนื้อหายังระบุว่าเข้าใจดีถึงผลกระทบของพนักงานที่เคยทุ่มให้บริษัท แต่ก็จำเป็นเพื่อความก้าวหน้าของบริษัทต่อไป

ก่อนหน้าก็มีรายงานลือสนั่นตั้งแต่สัปดาห์ก่อนว่าอีลอนเตรียมหั่นพนักงานลงมากถึง 7,500 คนถ้าสามารถปิดดีลเข้าเป็นเจ้าองทวิตเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์ แล้วตามมาด้วยการไล่ซีอีโอ Parag Agrawal พร้อมเฮดใหญ่ด้านการเงิน กฎหมาย นโยบายสาธารณะ และด้านความปลอดภัยทันทีที่เข้ามาเป็นเจ้าของเต็มตัว

พนักงานทวิตเตอร์ออกมาให้ข่าวว่า เมลมรณะเมื่อวันพฤหัสนั้นเป็นการสื่อสารครั้งแรกถึงพนักงานอย่างเป็นทางการ หลังจากการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม โดยมองว่าเป็น “ความโกลาหลครั้งใหญ่ อารมณ์ฟ้าถลมดินทลายกันทุกคนที่ได้อีเมล์ฉบับนี้”

ก่อนหน้าปิดดีล เฮดใหญ่ฝ่ายกฎหมายเคยออกโรงสยบข่าวลืออีลอนเตรียมเด้งคนว่า อย่าไปเชื่อความลืออะไรมากนัก แต่ตอนนี้หลายคนกลัวว่าถ้าทำอะไรให้อีลอนไม่ถูกใจก็พร้อมโดนแจกซองขาวทุกเมื่อ แต่คนที่ยืดอกพร้อมเดินออกด้วยเงินชดเชยสวยๆ เหมือนอดีตซีอีโอก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมทีนี่