หน้าแรก Storage Backup Solution Synology เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้

Synology เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้

แบ่งปัน

Synology เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ที่สร้างมาเพื่อตอบสนองสภาวะการใช้งานที่มีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน เช่น เวิร์กโหลดในระบบ Virtualization, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของฐานข้อมูลที่มีทราฟฟิคสูง และโปรเจค AI และ HPC ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ของ Synology นั้น ครอบคลุมฟอร์มแฟกเตอร์ SATA 2.5 นิ้ว, M.2 2280 และ M.2 22110 และถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่องในขณะที่ยังคงสภาพ I/O ให้มีควางหน่วง (Letancy) ต่ำ กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมของโซลูชัน NAS ที่มีอยู่ของ Synology นี้ ได้ผ่านการทดสอบความทนทานอย่างเข้มงวด เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้ใช้โซลูชันที่ผ่านการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบและเชื่อถือได้

“พื้นที่จัดเก็บข้อมูลถือเป็นอีกส่วนสำคัญของหลายๆ ธุรกิจในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานแบบภายในองค์กรหรือแบบผสมคลาวด์ ความต้องการของผู้ใช้งานในยุคสมัยนี้ ที่คาดหวังให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมีประสิทธิภาพสูงขึ้นและความหน่วง (Letancy) ต่ำนั้น ได้ยกระดับเทรนด์การทำงานของอาร์เรย์จัดเก็บข้อมูลทั้งแบบผสม (Hybrid) และ Solid-state ทั้งหมด” Hewitt Lee ผู้อำนวยการกลุ่มจัดการผลิตภัณฑ์ของ Synology กล่าว “เราพบว่าการใช้งานแคช SSD เพิ่มขึ้น 2.4 เท่าตัวในปี 2019 และการใช้งาน Solid-state ทั้งหมดก็เพิ่มขึ้น 53% เช่นกัน1 ลูกค้าของเราต้องการใช้งานไดรฟ์ที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมความเสถียรในการทำงานบนระบบมากกว่าสินค้าบนท้องตลาดที่มีอยู่ เราจึงได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD รุ่นใหม่ให้ไปไกลเกินกว่าความต้องการเหล่านั้น โดยผ่านการทดสอบหลายพันชั่วโมง และมีการทดสอบภาวะวิกฤตอย่างหนักบนระบบของเรา”

SSD Synology SAT5200 SATA ซีรี่ส์
มีความสามารถในการเร่งความเร็วเวิร์กโหลดด้วยประสิทธิภาพสูง SAT5200 ให้การอ่าน/เขียนแบบสุ่ม 4K IOPS2 คงที่ ได้สูงสุดถึง 98K/67K ในขณะที่ประสิทธิภาพการทำงานลดลงเพียงเล็กน้อยตลอดอายุการใช้งานของไดรฟ์ SAT5200 ซีรี่ส์มีการป้องกันการสูญเสียพลังงาน (Power-loss Protection) และการป้องกันเส้นทางของข้อมูลอย่างครบวงจร (End-to-End Data Path Protection) เพื่อเพิ่มความทนทานของข้อมูล ลดการหยุดชะงักของบริการจากข้อมูลเสียหายให้น้อยที่สุด ซึ่งไดรฟ์ SAT5200 นี้มีระดับความสามารถในการเขียนไดรฟ์ 1.3 ต่อวัน (DWPD) ภายใต้เวิร์กโหลดระดับองค์กร JESD219A และออกแบบมาเพื่อการใช้งานหลากหลายด้าน

SSD Synology SNV3400, SNV3500 NVMe ซีรี่ส์
มีความสามารถในการเร่งความเร็วของพูลพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์ที่ใช้งานอยู่ ด้วยไดรฟ์แคช NVMe SSD รุ่น SNV ซีรี่ส์ ซึ่งได้รับการปรับปรุงมาให้สามารถเขียนแบบสุ่มด้วยความหน่วง (Letancy) ต่ำ โดย SNV ซีรี่ส์ ของ Synology ถูกคิดค้นขึ้นให้การทำงานมีความเสถียร บนความเร็วมากกว่า 40K IOPS ภายในเวิร์กโหลดการเขียนแบบสุ่มคงที่2 ทั้งรุ่น SNV3400 และ SNV3500 มีระดับ DWPD 0.68 ภายใต้เวิร์กโหลดระดับองค์กร JESD219A

Synology M2D20 และ E10M20-T1
ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ I/O และให้ประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูลที่คล่องตัว อะแดปเตอร์ M.2 ใหม่จาก Synology เปิดโอกาสให้ลูกค้าเก่าของ Synology ได้รับผลประโยชน์จากความทนทานระดับองค์กร และประสิทธิภาพของ NVMe SSD รุ่น SNV3000 ซีรี่ส์อย่างเต็มที่ โดย E10M20-T1 ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและประสิทธิภาพของเครือข่ายไปพร้อมกัน ด้วยการเพิ่มพอร์ต 10GbE RJ-45 ยิ่งไปกว่านั้น E10M20-T1 เพิ่มการรองรับมาตรฐานระดับมัลติกิกะบิต (5/2.5GbE) เพื่อให้สามารถอัปเกรดเครือข่ายในการใช้งานที่บ้านหรือสำนักงานได้ในราคาที่ประหยัด

สร้างขึ้นเพื่อ Synology NAS
การทำงานผนวกรวมกับ Synology DiskStation Manager (DSM) ช่วยให้สามารถคาดการณ์อายุการใช้งาน3 จากเวิร์กโหลดจริง ทำให้การประเมินมีความเที่ยงตรง ลดภาระงานผู้ดูแลระบบ พร้อมการทดสอบที่ครอบคลุมเพื่อให้มั่นใจว่าระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว