หน้าแรก Cloud SiS ผนึก Fortinet ให้บริการ Cloud Security โว! เพิ่มลูกค้า 300 ราย

SiS ผนึก Fortinet ให้บริการ Cloud Security โว! เพิ่มลูกค้า 300 ราย

แบ่งปัน

SiS Cloud บริการจากทางค่าย เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น ได้เสริมแกร่งระบบความปลอดภัยโดยร่วมมือกับทาง Fortinet เพื่อเปิดบริการใหม่ Managed Security Service (MSS) โดยตั้งเป้าลูกค้า 300 รายภายในสิ้นปี

นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SiS กล่าวว่า  “Cloud Service ในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมาเป็นบริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มอย่างรวดเร็ว เพราะสามารถให้ประโยชน์กับผู้ใช้ได้มาก ทำให้ SiS Cloud Service มีการเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 30% ต่อไตรมาสในปี 2562 โดยปัจจุบัน มีลูกค้ามากกว่า 100 รายแล้ว และล่าสุดก็เตรียมที่จะให้บริการเสริมใหม่แก่ผู้ใช้งาน ซึ่งก็คือ Managed Security Service (MSS) โดยได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากทางFortinet

ด้าน ดร. รัฐิติพงษ์ พุทธเจริญ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมระบบจาก Fortinet Thailand ได้กล่าวถึงกลยุทธ์ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความปลอดภัยบนระบบ Cloud ว่า “Fortinet ได้วางกลยุทธ์เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมการรักษาความปลอดภัยบน ระบบ Cloud อย่างครบวงจร ทำให้มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งในท้องตลาด โดยเน้นไปที่ 6 ประการสำคัญคือ

1. รองรับ Cloud Security service
2. มีโซลูชั่นที่รองรับ Cloud Services Hub
3. รองรับการรักษาความปลอดภัยระบบ Hybrid Cloud
4. รองรับ Advanced Application Protection
5. รองรับ Compliance and Governance
6. ด้าน Visibility, Integration and Automation

สมชัย สิทธิชัยศรีชาติ (ซ้าย) และ ดร. รัฐิติพงษ์ พุทธเจริญ (ขวา)

นายใหญ่ของ SiS ทิ้งท้ายว่า “การที่ลูกค้ากลุ่ม SME หันมาใช้งาน SiS Cloud ที่มีบริการ Managed Security Service ก็จะช่วยลดปัญหาด้าน Security ได้ ซึ่งเชื่อว่าการที่เราขยายตลาดไปยัง Managed Security Service เพิ่มเติม จะทำให้เรามีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นและมีจำนวนลูกค้าอย่างน้อย 300 รายภายในปี 2563”